- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

EU phân bổ thêm 50 triệu euro hỗ trợ nhân đạo cho Ukraina

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhEU
EU - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu phân bổ 50 triệu euro hỗ trợ nhân đạo bổ sung cho Ukraina, Ủy ban châu Âu cho biết trong tuyên bố hôm Chủ nhật.

Tài liệu viết: “Sự hỗ trợ này sẽ đáp ứng các nhu cầu nhân đạo cấp bách nhất, bao gồm cung cấp dịch vụ y tế, cung cấp nước uống, sản phẩm vệ sinh, nhà ở, hỗ trợ tiền mặt và chống bạo hành giới tính”.

Theo kế hoạch, 45 triệu euro sẽ được sử dụng để thực hiện các dự án ở Ukraina, 5 triệu euro cho dự án khác - ở nước láng giềng Moldova.
EU lưu ý rằng kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự trên lãnh thổ Ukraina, 143 triệu euro đã được phân bổ cho hỗ trợ nhân đạo.
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky yêu cầu hỗ trợ tài chính bảy tỷ đô la mỗi tháng

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала