F-35 "chiến đấu" với Su-30 và "chiến thắng"

© Sputnik / Alexey VitvitskyМáy bay chiến đấu F-16
Мáy bay chiến đấu F-16 - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Tạp chí Popular Mechanics của Mỹ mô tả hoạt động "chuẩn bị cho trận chiến" giả định của các máy bay chiến đấu thế hệ thứ tư F-16 Fighting Falcon, F-15 Eagle và Typhoon của Không quân Hoa Kỳ và Không quân Hoàng gia, Lực lượng của Anh và Úc.
Lực lượng không quân nói trên tiến hành các hoạt động điều phối bằng máy bay điều khiển chiến đấu và nhắm mục tiêu vào Hệ thống radar tấn công mục tiêu giám sát chung E-8 (STARS).
Theo bài báo công bố, cùng lúc đó, các máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-22 Raptor và F-35 Lightning II đang bí mật "thám thính" không phận. Ấn phẩm viết rằng “ngay sau đó, màn hình hiển thị trong buồng lái của mỗi máy bay bắt đầu bật sáng và còi báo động vang lên”, cho thấy sự tiếp cận của “máy bay chiến đấu của đối phương dưới dạng máy bay Su-30 của Nga”.

“Cuối cùng, máy bay chiến đấu F-35 đã giành chiến thắng, phá hủy một trong những mạng lưới phòng không tiên tiến nhất trên thế giới và truyền dữ liệu tới các máy bay chiến đấu được trang bị tên lửa như F-16”, - theo nội dung ấn phẩm về lịch sử hình thành F-35 Lightning II.

Vũ khí Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.03.2022
Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu phương Tây cung cấp máy bay chiến đấu F-35 và tổ hợp Patriot
Tạp chí lưu ý rằng ban đầu được phát triển như một máy bay chiến đấu phổ thông, F-35 Lightning II sau đó gặp phải sự chậm trễ trong sản xuất và tăng giá đáng kể, nhưng vẫn là "máy tính bay" tiên tiến nhất và "máy bay chiến đấu dễ điều khiển nhất."

“Đến nay, hơn 500 chiếc F-35 Lighting II đã được chuyển giao cho 9 quốc gia và hoạt động tại 23 căn cứ không quân trên thế giới. Con số này nhiều hơn số lượng máy bay Su-57 thế hệ thứ năm của Nga và máy bay J-20 của Trung Quốc cộng lại”, - ấn phẩm tổng kết.

Vào tháng 2, Business Insider viết rằng sự phổ biến của máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm F-35 Lightning II của Mỹ ở châu Âu có thể được giải thích là do các nước phương Tây mong muốn hợp tác với Mỹ trong bối cảnh Nga gia tăng hoạt động quân sự.
Máy bay chiến đấu hạng nặng  Su-30M2  hạ cánh trên xa lộ ở tỉnh Rostov trong bài tập chiến thuật số 4 của Không quân thuộc Quân khu miền Nam - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.02.2022
Tạp chí Mỹ thừa nhận sự vượt trội của máy bay Su-30 của Nga so với F-15
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала