- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Là Thủ tướng của ai vậy?» Dân Anh lên án Johnson vì luôn nhắc đến Ukraina

© AFP 2023 / Kirsty Wigglesworth / Boris Johnson
Boris Johnson - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Độc giả của tờ Daily Mail chỉ trích Boris Johnson sau khi ông ta hướng tới người Ukraina trong bài phát biểu nhân lễ Phục sinh.
Trong lời chúc mừng gửi tới các tín đồ, Thủ tướng Anh lưu ý rằng "thông điệp của Chúa Kitô về sự chiến thắng của sự sống trước cái chết và cái thiện trước cái ác sẽ có ý nghĩa quan trọng hơn trong năm nay, và có lẽ nhiều hơn bất kỳ điều gì khác". Ông cũng đã viết bài theo ý tương tự, đăng trên trang Twitter bằng tiếng Ukraina.
Nhiều người nêu ý kiến bình luận rằng hẳn là Boris Johnson đã quên mất ông ta đang nắm quyền ở đất nước nào.

"Ông là Thủ tướng Anh hay Ukraina mà cứ luôn nhắc đến nước ngoài đó vậy?", - Ram viết.

"Trước hết, ông cần nghĩ về đất nước mình, nơi mà các gia đình đang phải vật lộn vì tình trạng tăng giá tràn lan", - non2 khuyến cáo.

"Ông ấy nên hướng tới chúng ta và xin lỗi vì vẫn là Thủ tướng", - Man on a Soapbox nhận xét.

Một người dùng có bí danh Christian Rees-Gob bình luận rằng Johnson không biết khi nào người Ukraina kỷ niệm lễ Phục sinh.
Cuộc gặp gỡ của Vladimir Zelensky và Boris Johnson ở Kyiv - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Cựu Thủ tướng Ukraina cáo buộc Zelensky có liên hệ với tình báo Anh

"Giống như một diễn viên từng qua đào tạo bài bản, ông ấy sử dụng thứ ngôn ngữ xúc động và tình cảm nhất để khuyên bảo người ta «hãy tiếp tục chết chừng nào Vương quốc Anh chưa nhận được đầy đủ lợi ích từ việc cung cấp vũ khí, trừng phạt và tịch thu tài sản của người khác", - derekj07 kết luận.

Trong tuần này, Thủ tướng Anh tuyên bố sẽ tiếp tục dành hỗ trợ quân sự cho Kiev trong bối cảnh Nga tiến hành chiến dịch đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina.

Chiến dịch đặc biệt của Nga

Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm». Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала