- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ chuyển hàng loạt viện trợ quân sự mới cho Ukraina

© Ảnh : U.S. Army EuropeСờ Mỹ và Ukraina
Сờ Mỹ và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Một lô vũ khí và thiết bị mới mà Tổng thống Mỹ Joe Biden hứa sẽ gửi vào giữa tháng 4, đã được chuyển đến Ukraina. Điều này được CNN đưa tin, trích dẫn một nguồn tin.
Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng, khoản viện trợ quân sự đầu tiên được cho là sẽ đến vào ngày 15 tháng 4. Phía Ukraina sẽ nhận vũ khí tại biên giới trong vòng 24 giờ và đưa vào lãnh thổ của mình.
Trước đó, nhà phân tích quân sự Drago Bosnich cảnh báo Ukraina về các vấn đề do hỗ trợ quân sự của Mỹ. Theo ông, việc các nước phương Tây cung cấp vũ khí và đạn dược cho Kiev mang lại lợi nhuận khổng lồ cho các công ty sản xuất thiết bị quân sự của Mỹ và châu Âu, trong khi khoản nợ của phía Ukraina đối với họ ngày càng lớn "theo cấp số nhân".
Ngày 25/3, Lầu Năm Góc thông báo Mỹ đã chuyển giao phần đầu tiên cho Ukraina trong gói viện trợ quân sự lớn nhất trị giá 800 triệu USD. Vào ngày 23 tháng 3, Hoa Kỳ đang hoàn tất việc chuyển viện trợ quân sự từ gói 350 triệu USD trước đó.
John Kirby - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lầu Năm Góc: Mỹ không thấy Nga cố gắng chặn dòng vũ khí của họ chuyển tới Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала