- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà khoa học chính trị Canada nói về tính toán sai lầm của Mỹ ở Ukraina

© AP Photo / Efrem LukatskyCô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev
Cô gái với lá cờ Ukraina trước Đại sứ quán Hoa Kỳ ở Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Moskva (Sputnik) - Nhà khoa học chính trị Canada Radika Desai nhìn thấy mối liên hệ giữa viễn cảnh suy tàn của Hoa Kỳ và cuộc khủng hoảng Ukraina. Bà chia sẻ ý kiến của mình trong bài viết trên cổng thông tin Multipolarista.
“Có thể nói rằng Ukraina đang phải hy sinh để Hoa Kỳ có thể ngăn chặn đà suy thoái của mình” – bà Radika Desai viết.
Theo bà Desai, các cuộc chiến tranh hỗn hợp do Washington tiến hành trong những năm qua đều nhằm che giấu "sự suy giảm kinh tế và quân sự của Hoa Kỳ", cũng như ngăn chặn các trung tâm thế giới mới ngoài tầm kiểm soát của Nhà Trắng xuất hiện.
"Nói cách khác, mục tiêu của Hoa Kỳ là bảo vệ bằng bạo lực tất cả các khía cạnh của hệ thống đế quốc mà nền kinh tế của họ phụ thuộc vào" - nhà khoa học chính trị nói thêm.

Không có lợi ích

Chuyên gia Radika Desai lưu ý rằng bà coi cuộc khủng hoảng Ukraina là nỗ lực nhằm "tiêu diệt một nhà nước lớn" dưới nguyên cớ "bảo vệ các dân tộc thiểu số và các quốc gia bị áp bức." Bà cũng cho rằng những chiến lược như vậy chưa bao giờ mang lại lợi ích thực sự cho Washington: theo bà Desai, Hoa Kỳ chưa bao giờ có thể "hoàn toàn đạt được điều này, ngay cả khi đang ở đỉnh cao quyền lực, mà ngày nay sức mạnh của nó đã giảm đi đáng kể về mọi mặt”.
Các quốc gia trên thế giới. Armenia - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Mỹ làm việc với các ngân hàng Armenia về vấn đề lệnh trừng phạt chống Nga
Bà Radika Desai cho biết Hoa Kỳ tiếp tục cố gắng thực hiện chiến lược này vì không có khả năng thực hiện vai trò của một nền kinh tế "bình thường" mặc dù quan trọng, do đó mà đánh mất quyền tuyên bố thống trị thế giới.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала