- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quan chức Ba Lan kêu gọi người Châu Âu chuẩn bị cho chiến tranh: Mỗi người đều cần biết sử dụng súng

quân đội Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Huyền thoại về một nhà nước Ukraina yếu kém không được xác nhận vì không có phong trào ly khai ở đó và người Ukraina rất giống với người Ba Lan về sự gắn kết của họ, Pavel Solokh, người đứng đầu Cục An ninh Quốc gia Ba Lan, cho biết.
Trong cuộc trò chuyện với Polakie Radio, ông kêu gọi không chỉ người Ba Lan mà cả những người châu Âu khác học cách bắn súng trường và sơ cứu trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự.

“Kiev đã trở nên vắng người, số người ở đó chỉ bằng một nửa so với trước chiến tranh, nhưng có một ý chí kiên cường, quyết tâm và niềm tin vào chiến thắng. Tất nhiên, thảm kịch của những gì đang xảy ra đã được cảm nhận...” - Cục trưởng Cục An ninh Quốc gia Ba Lan Pavel Soloch, người tháp tùng Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda trong chuyến công du Ukraina cho biết.

Ông nói với Đài phát thanh Polskie rằng quyết tâm không chỉ thể hiện ở các nhà lãnh đạo Ukraina, chính bản thân Vladimir Zelensky, mà còn ở những người lính bình thường và những người cứu hộ dân phòng của họ.
Kho ảnh về những người lính ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Hoa Kỳ sẽ bắt đầu thử nghiệm một căn cứ phòng thủ tên lửa ở Ba Lan trong những ngày tới

“Tất cả đều bình tĩnh, quyết tâm. Nhà nước đang hoạt động. Huyền thoại về một nhà nước Ukraina yếu kém không được xác nhận… ”, - Solokh nhấn mạnh.

Hơn nữa, ông lưu ý rằng không có phong trào ly khai nào ở Ukraina.

“Sự chia rẽ không tồn tại trong chiến tranh. Về mặt này, người Ukraina cũng giống với xã hội Ba Lan. Hoàn toàn có thể nói về sự đoàn kết của toàn dân tộc”, - ông nói thêm.

Trong cuộc trò chuyện, Solokh đã chú trọng đến sự cần thiết phải chuẩn bị cho các cộng đồng châu Âu, bao gồm cả cộng đồng Ba Lan, trong trường hợp xảy ra chiến tranh.
“Mỗi người nên biết cách cầm khẩu súng trường và bắn. Mọi người cần biết kỹ năng sơ cứu kịp thời. Ở Ukraina, điều này cực kỳ quan trọng. Ở đó, người hùng không chỉ là những người lính, mà còn là những người bảo vệ dân thường”, - người đứng đầu Cục An ninh Quốc gia Ba Lan tổng kết.
Tổng thống Ba Lan Ông Andrzej Duda - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tổng thống Ba Lan phản đối việc đối thoại với Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала