- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga tấn công hơn 800 cơ sở quân sự của Ukraina

© Sputnik / RIA Novosti / Chuyển đến kho ảnhCác nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson
Các nhân viên Vệ binh Quốc gia ở tỉnh Kherson - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng tên lửa và pháo binh Nga đã đánh trúng 814 mục tiêu ở Ukraina - các sở chỉ huy, vị trí hỏa lực, cứ điểm và khu vực tập trung binh lực, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết hôm Chủ nhật.

"Lực lượng tên lửa, pháo binh đã tiêu diệt 814 đối tượng, trong đó có 17 sở chỉ huy, 111 vị trí bắn pháo và 684 cứ điểm và các khu vực tập trung binh lực của đối thủ. Máy bay không quân tác chiến-chiến thuật đã tiêu diệt 68 đối tượng quân sự của Ukraina, trong đó có 2 thiết bị định vị và dẫn đường S-300 và một hệ thống tên lửa phòng không "Osa AKM", - Thiếu tướng Konashenkov cho biết.

Máy bay không người lái

"Các hệ thống phòng không của Nga đã bắn hạ 10 máy bay không người lái của Ukraina gần các khu định cư Avdeevka, Bayrak, Lozovaya, Malaya Kamyshevakha, Novoprokofievka, Pologi, Chernobaevka, Shirokoe, Yasinovatoe", - ông Konashenkov nói.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt, 134 máy bay, 470 máy bay không người lái, 249 hệ thống tên lửa phòng không, 2.290 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 254 bệ phóng tên lửa, 992 pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.166 đơn vị thiết bị quân sự đặc biệt đã bị tiêu diệt", - Thiếu tướng Konashenkov tổng kết.

Quân đội Ukraine ở khu vực Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Kiev ra lệnh cho binh sĩ ở Mariupol bắn vào những người muốn hạ vũ khí

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала