Sau 3 năm nằm trên giấy, dự án đô thị - du lịch 1.700 ha của FLC bị Bình Phước hủy bỏ

Logo FLC group - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Từ năm 2018, Tập đoàn FLC đã làm việc và đề xuất với UBND tỉnh Bình Phước chấp thuận chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị mới kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam.
Tuy nhiên, sau hơn 3 năm, dự án vẫn mới chỉ nằm ở trên giấy. Hiện trạng đất đai tại khu vực này chỉ là đất trống, một phần được người dân trồng cao su và các cây nông nghiệp khác.

Hủy bỏ chủ trương dự án hồ Suối Cam

Ngày 17/4, UBND tỉnh Bình Phước cho biết đã ban hành văn bản về việc hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị mới kết hợp du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam tại phường Tiến Thành và phường Tân Phú (TP. Đồng Xoài) đối với Công ty cổ phần Tập đoàn FLC.
Trước đó, hồi tháng 10/2018, UBND tỉnh Bình Phước có công văn chấp thuận chủ trương cho Công ty cổ phần tập đoàn FLC lập quy hoạch dự án rộng hơn 986,5 ha.
Ngoài ra, tỉnh Bình Phước cũng ban hành công văn số 389/UBND-KT, trong đó bổ sung ranh giới lập quy hoạch khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam (diện tích 1.775 ha) tại phường Tiến Thành và phường Tân Phú.
Sở Kế hoạch - Đầu tư tỉnh Bình Phước cho biết, qua rà soát, Sở phát hiện đến nay đã hơn 3 năm kể từ ngày tỉnh chấp thuận chủ trương lập quy hoạch dự án, Công ty cổ phần Tập đoàn FLC vẫn chưa triển khai thực hiện.
Do đó, Sở Kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Phước đã có văn bản gửi UBND tỉnh đề nghị hủy bỏ chủ trương cho Tập đoàn FLC lập quy hoạch.
Ngày 14/4, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước đã ký văn bản, trong đó quyết định hủy bỏ chủ trương lập quy hoạch dự án đối với Tập đoàn FLC. UBND tỉnh Bình Phước cũng hủy bỏ công văn số 389/UBND-KT, giao UBND TP. Đồng Xoài chỉ đạo các phòng, ban, địa phương có liên quan phổ biến để người dân trong khu vực được biết.
FLC group - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Đồng loạt từ nhiệm, Ban kiểm soát Tập đoàn FLC chỉ còn một thành viên

Dự án 3 năm vẫn nằm trên giấy

Trước đó, từ năm 2018, Công ty Cổ phần Tập đoàn FLC đã làm việc và đề xuất với UBND cho chủ trương lập quy hoạch dự án khu đô thị mới, kết hợp khu du lịch nghỉ dưỡng hồ Suối Cam.
Theo đó, dự án có diện tích hơn 1.756 ha, thuộc địa bàn các P.Tân Phú, Tiến Thành. Trong đó, có gần 600 ha là đất trồng cây cao su của Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú. Phần còn lại là đất trồng cây công nghiệp, cao su tiểu điền và đất ở dân cư hiện hữu.
Về ý tưởng, dự án có điểm nhấn là tổ hợp trung tâm hội nghị quốc tế, khách sạn và resort 5 sao, kết hợp với sân golf 18 lỗ, cung cấp các dịch vụ lưu trú cao cấp, cùng những công viên chủ đề, công viên nước, thảo điền, làng văn hóa, bệnh viện nghỉ dưỡng tạo nên quần thể nghỉ dưỡng với đầy đủ tiện ích chăm sóc, vui chơi giải trí cao cấp cho du khách; không gian đô thị, không gian xanh được bố trí hợp lý.
Đặc biệt, khu đô thị được thiết kế với nhiều sản phẩm bất động sản, như: shophouse, biệt thự, biệt thự view golf, nhà ở thấp tầng, nhà ở liên kế, trang viên, nhà ở phố thương mại với đầy đủ tiện ích và cơ sở hạ tầng.
Tuy nhiên, cho đến nay dự án vẫn mới chỉ nằm ở trên giấy. Hiện trạng đất đai tại khu vực này chỉ là đất trống, một phần dân trồng cao su và các cây nông nghiệp khác.
Tập đoàn Tân Hoàng Minh - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
‘Túng tiền’, Tân Hoàng Minh phải bán dự án trả tiền nhà đầu tư, FLC xin lùi họp cổ đông
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала