- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tòa án Ukraina thay đổi biện pháp kiểm soát đối với Medvedchuk

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhChính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk
Chính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Moskva (Sputnik) - Tòa án Lvov đã thay đổi biện pháp kiểm soát đối với Viktor Medvedchuk, ông ta bị bắt giữ mà không có khả năng được tại ngoại, Strana.ua viết.
Trước đó, ấn phẩm Strana.ua dẫn lời Tổng công tố Irina Venediktova cho biết văn phòng Tổng công tố Ukraina yêu cầu thay đổi biện pháp kiểm soát đối với Medvedchuk, từ quản thúc tại gia sang bắt giữ mà không được bảo lãnh.
"Tòa án ở Lvov thay đổi biện pháp kiểm soát đối với Viktor Medvedchuk. Ông ta bị bắt giữ mà không có khả năng được tại ngoại", kênh Telegram của ấn phẩm Strana.ua cho biết.

Vụ bắt giữ Viktor Medvedchuk

Hôm thứ Ba, quân đội Ukraina (SBU) thông báo về việc bắt giữ nghị sĩ Rada và lãnh đạo đảng "Đối lập - Vì sự sống'' Viktor Medvedchuk, người bị quản thúc tại gia nhưng biến mất từ cuối tháng 2, thông tin từ văn phòng công tố Ukraina cho biết.
Tháng 10 năm 2021, chính trị gia Viktor Medvedchuk bị buộc tội phản quốc và hỗ trợ khủng bố. Theo các nhà điều tra Ukraina, năm 2014, Medvedchuk thông đồng với giới lãnh đạo Ukraina tổ chức cung cấp than từ vùng lãnh thổ Donbas không do Kiev kiểm soát.
Vợ của chính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk, nhà báo Oksana Marchenko - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Vợ của chính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk đề nghị Thái tử Ả Rập Xê Út giúp đỡ
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Điện Kremlin sẽ theo dõi số phận của ông Medvedchuk và kêu gọi các chính trị gia châu Âu làm như vậy.
Bà Oksana Marchenko, vợ của ông Medvedchuk gửi một đoạn video tin nhắn cho Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky yêu cầu trả tự do cho chồng bà. Cùng ngày, bà đề nghị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hỗ trợ trả tự do cho chồng bà.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала