Ủy ban châu Âu nói về cuộc thảo luận về gói trừng phạt thứ sáu chống lại Liên bang Nga

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhNghị viện châu Âu (EP)
Nghị viện châu Âu (EP) - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Liên minh châu Âu thảo luận về gói hạn chế chống Nga tiếp theo, thứ sáu, người đứng đầu Ủy ban châu Âu (EC), Ursula von der Leyen, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Bild am Sonntag.
Theo bà, Brussels tiếp tục xem xét các biện pháp trong lĩnh vực ngân hàng, "đặc biệt là Sberbank" và năng lượng.
Von der Leyen nói thêm họ hiện đang "phát triển các cơ chế thông minh" cho phép dầu của Nga bị ảnh hưởng ở giai đoạn tiếp theo của chính sách trừng phạt.
Liên minh châu Âu đã đưa ra 5 gói trừng phạt chống lại Liên bang Nga. Danh sách các hạn chế mới nhất cho đến nay đã được công bố vào ngày 9 tháng 4, bao gồm lệnh cấm vận mua, nhập khẩu than và các nhiên liệu hóa thạch khác ở EU, cũng như lệnh cấm tiếp cận các cảng châu Âu đối với các tàu đăng ký dưới cờ Nga.
Ngoài ra, EU cấm xe tải của Nga và Belarus đi vào lãnh thổ của mình.
Mikhail Mishustin  - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
''Thuật lái'' của Thủ tướng Nga Mishustin chống lại lệnh trừng phạt khiến phương Tây thêm đau đầu

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала