- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Vợ của chính trị gia đối lập Ukraina Viktor Medvedchuk kêu gọi Tổng thống Putin giúp đỡ

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhChính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngày 18 tháng 7 năm 2019.
Chính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ngày 18 tháng 7 năm 2019. - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Moskva (Sputnik) – Bà Oksana Marchenko, vợ của chính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk bị bắt đã kêu gọi Tổng thống Nga Vladimir Putin hỗ trợ trong việc trao đổi chồng bà.

"Kính gửi Tổng thống Vladimir Vladimirovich Putin! Tôi là vợ của chính trị gia đối lập, nghị sĩ Ukraina Viktor Medvedchuk, kêu gọi Ngài giúp đỡ trong việc trao đổi chồng tôi, người đã bị chính quyền Kiev giam giữ bất hợp pháp vì lý do chính trị" – Oksana Marchenko nói trong đoạn video được đăng trên kênh Youtube của bà.

Bà Oksana Marchenko nói thêm rằng Viktor Medvedchuk đã đồng ý trao đổi và dẫn độ ông tới lãnh thổ Liên bang Nga trong trường hợp hai bên Nga và Ukraina đạt được thỏa thuận liên quan.

Vụ bắt giữ Viktor Medvedchuk

Hôm thứ Ba, quân đội Ukraina (SBU) thông báo về việc bắt giữ nghị sĩ Quốc hội Ukraina và lãnh đạo đảng "Đối lập - Vì sự sống'' Viktor Medvedchuk, người bị quản thúc tại gia nhưng biến mất từ cuối tháng 2, thông tin từ văn phòng công tố Ukraina cho biết.
Tháng 10 năm 2021, chính trị gia Viktor Medvedchuk bị buộc tội phản quốc và hỗ trợ khủng bố. Theo các nhà điều tra Ukraina, năm 2014, Medvedchuk thông đồng với giới lãnh đạo Ukraina tổ chức cung cấp than từ vùng lãnh thổ Donbas không do Kiev kiểm soát.
Chính trị gia Ukraina Viktor Medvedchuk - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tòa án Ukraina thay đổi biện pháp kiểm soát đối với Medvedchuk
Thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov nói rằng Điện Kremlin sẽ theo dõi số phận của ông Medvedchuk và kêu gọi các chính trị gia châu Âu làm như vậy.
Bà Oksana Marchenko, vợ của ông Medvedchuk gửi một đoạn video tin nhắn cho Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky yêu cầu trả tự do cho chồng bà. Cùng ngày, bà đề nghị Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hỗ trợ trả tự do cho chồng bà.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала