- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia cho rằng Nga sẽ không phi quân sự hóa Ukraina lâu đến 10 năm

© Sputnik / Konstantin MikhalchevskyMột quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye
Một quân nhân Nga có vũ trang được nhìn thấy trên lãnh thổ của Zaporozhye - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Chuyên gia chính trị học Crưm Ruslan Balbek khi bình luận về tuyên bố của Vladimir Zelensky trong một cuộc phỏng vấn với CNN là Ukraina sẵn sàng chiến đấu trong "mười năm", nói rằng Nga sẽ không phi quân sự hóa Ukraina lâu đến như vậy.
"Không giống như Zelensky, chúng tôi sẽ không phi quân sự hóa Ukraina trong 10 năm", - ông Balbek nói.
Viện trợ của các nước châu Âu cho Ukraina đã tăng lên đáng kể sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt. Cụ thể, Liên minh châu Âu quyết định cấp cho quân đội Ukraina khoản viện trợ 600 triệu euro. Trong hội nghị thượng đỉnh ở Versailles, người đứng đầu cơ quan ngoại giao EU Josep Borrell đề nghị phân bổ thêm 500 triệu euro cho Kiev. Trong khi đó Kiev vẫn liên tục nói rằng theo ý kiến của họ, EU "giúp đỡ không đủ".
Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nghe báo cáo của người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia Serhiy Knyazev ở Kyiv về tiến độ điều tra vụ sát hại nhà báo Pavel Sheremet - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky tuyên bố Ukraina sẵn sàng giao tranh với Nga «cả 10 năm»

"Đối với ông ấy thì dĩ nhiên càng lâu càng tốt. Tôi sẽ không ngạc nhiên nếu Tổng thống Ukraina "có phần" trong nguồn vũ khí viện trợ của phương Tây. Trong trường hợp này, Vladimir Zelensky sẵn sàng chiến đấu… cho đến già. Nhưng điều đó sẽ không xảy ra. Viện trợ vũ khí sẽ không cứu nổi ông ta, và chủ nghĩa tân quốc xã ở Ukraina sẽ bị tiêu diệt. Tuy nhiên, ông ấy có thể chiến đấu với chúng tôi trong các cuộc phỏng vấn hoặc trong hồi ký của mình, nhưng đó lại là một cuộc chiến khác, không có súng đạn và chết chóc", - ông Balbek nói thêm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала