- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Global Times: Mỹ hy vọng xung đột ở Ukraina kéo dài để có lợi cho chính họ

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhTập trận quân sự, Ukraina
Tập trận quân sự, Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đang hy vọng cuộc xung đột ở Ukraina kéo dài để có lợi cho bản thân họ, bài báo đăng trên tờ Global Times của Trung Quốc nhận định.

“Sau khi cuộc khủng hoảng Ukraina nổ ra, hầu hết mọi việc Washington làm đều nhằm kéo dài cuộc xung đột, và để đạt được điều đó tất cả các hình thức huy động và “nỗ lực” đã được áp dụng, - bài báo trên GT viết.

Theo tờ báo, Hoa Kỳ "sử dụng sự hỗn loạn" để làm lợi cho các nhà sản xuất vũ khí Mỹ, đối tượng có cổ phiếu đang tăng rõ rệt, cũng như để nhận được "cổ tức địa chính trị" từ việc thao túng châu Âu và NATO dưới chiêu bài "mối đe dọa từ Nga".
“Tổ hợp công nghiệp-quân sự Mỹ là đối tượng được hưởng lợi trực tiếp và lớn nhất từ việc kéo dài xung đột”, - các tác giả bài báo kết luận.
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Tin báo chí: Lộ diện đặc nhiệm tinh nhuệ của Hoa Kỳ và Anh ở Ukraina

Chiến dịch đặc biệt của Nga

Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm». Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала