Học giả Nga đưa ra phản ứng trước việc Phần Lan có thể gia nhập NATO

© Sputnik / Alexey Vitvitsky / Chuyển đến kho ảnhLogo NATO trước trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels
Logo NATO trước trụ sở Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) ở Brussels - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nếu Phần Lan và Thụy Điển gia nhập NATO, Nga có thể tăng cường biên giới phía tây của chính mình. Chuyên gia quân sự Dmitry Kornev mô tả phản ứng có thể có của Moskva.
Theo ông, trong trường hợp NATO mở rộng, Hạm đội Baltic của Nga có thể được tăng cường các tàu hộ tống dự án 20380 hoặc 20385 mang hệ thống phòng không Poliment-Redut và tên lửa hành trình phóng thẳng đứng Kalibr.
"Một nhóm các tàu như vậy vừa có thể bảo vệ giao thông ở Baltic, vừa mang theo một tiềm năng đáp trả bằng tên lửa nhất định với tầm bắn lên tới 2500 km", - tác giả cho biết.
Đề xuất tăng cường lực lượng tàu ngầm bằng các tàu ngầm phi hạt nhân thuộc dự án 06363 hoặc dự án 677, có khả năng mang tên lửa hành trình Kalibr-PL. Theo chuyên gia, “ưu thế trên không đối với vùng Baltic sẽ do máy bay chiến đấu Su-35S và máy bay ném bom tiền tuyến Su-34 đảm nhiệm”, cũng như các hệ thống tên lửa phòng không S-400 Triumf và S-500 Prometheus (SAM).
Tác giả giả định việc triển khai hệ thống tên lửa siêu thanh Kinzhal tới khu vực, sẽ đảm bảo "đánh bại bất kỳ mục tiêu nào ở Scandinavia nếu cần," và triển khai thêm các hệ thống Iskander ở đó. Theo Kornev, nếu cần, vũ khí hạt nhân cũng có thể xuất hiện ở Baltic.
Vào tháng 3, chuyên gia này nói để đối phó với sự tăng cường lực lượng của NATO, phía Nga ở biên giới phía Tây có thể triển khai một trong bốn hệ thống tên lửa - 9K720 Iskander-M, hệ thống tên lửa siêu thanh trên không Kinzhal, hệ thống tên lửa chiến lược Rubezh "tái sinh từ thời Liên Xô", và một số "hệ thống tên lửa mới với các khả năng hoàn toàn mới có tầm bắn từ 500 đến 4000 km, việc tạo ra chúng là hợp lý khi chấm dứt hiệu lực Hiệp ước Giới hạn Lực lượng Tên lửa Tầm trung".
Người lính với cờ NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Vấn đề Thụy Điển và Phần Lan gia nhập NATO đã được quyết hay chưa?
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала