- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hơn 2,3 nghìn xe tăng và xe bọc thép của Ukraina

© AP Photo / Oleksandr RatushniakQuân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập
Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Hơn 2300 xe tăng Ukraina và các phương tiện bọc thép khác đã bị phá hủy trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, cho biết.

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, 139 máy bay, 483 máy bay không người lái, 250 hệ thống tên lửa phòng không, 2.326 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 254 bệ phóng tên lửa, 1.004 súng pháo dã chiến và súng cối, cũng như 2.184 xe quân sự đã bị phá hủy", - Konashenkov nói.

Trong đêm, các đơn vị pháo binh Nga đã tấn công vào 315 mục tiêu của quân đội Ukraina. Tron số đó: 18 sở chỉ huy, 22 khẩu đội pháo, hệ thống tên lửa phòng không OSA-AKM, cũng như 275 cứ điểm và khu vực tập trung nhân lực. Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biết 16 cơ sở quân sự của Ukraina đã bị phá hủy bởi tên lửa chính xác cao từ trên không, bao gồm 5 sở chỉ huy của đối phương, một kho chứa nhiên liệu và 3 kho đạn dược.

"Các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ ba máy bay chiến đấu của Ukraina trên không: hai máy bay MiG-29 gần khu định cư Izyum và một chiếc Su-25 gần Avdiivka. Ngoài ra, 11 máy bay không người lái của Ukraina đã bị bắn rơi trên không tại các khu vực định cư Klimovo, Nevelskoye, Novotroitskoye, Izyum, Panteleymonovka, Sladkovodnoye, Yasnoye", - Konashenkov nói.

Một người phục vụ của Dân quân Nhân dân của DPR trên lãnh thổ của nhà máy Azovmash ở Mariupol. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Tên lửa Nga xoá sổ 4 chỉ huy sở và 4 khẩu đội pháo của Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina

Nga đã phát động một chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai, với mục tiêu do Tổng thống Vladimir Putin nêu ra là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Kế hoạch đề ra là "phi quân sự hóa và phi phát xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass.
Theo Bộ Quốc phòng Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina và tính đến ngày 25/3, các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu đã hoàn thành: đã làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Mục tiêu chính của quân đội Nga giờ đây là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала