- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Mỹ sẽ cử một phái đoàn tới 5 nước để thuyết phục họ "cô lập Nga"

© AP Photo / Jon ElswickCờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ
Cờ Mỹ trên nền của Điện Capitol ở Washington, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Các thượng nghị sĩ Hoa Kỳ sẽ tới năm quốc gia để thuyết phục chính quyền ở đó lên án những gì đang xảy ra tại Ukraina, báo The Hill viết.
Ấn phẩm trích lời của Thượng nghị sĩ Mark Kelly. Ông cho biết bốn thượng nghị sĩ và một thành viên của Hạ viện Hoa Kỳ đang chuẩn bị sang Ba Lan, Ấn Độ, Đức, Nepal và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Chuyến thăm những nước này kéo dài chín ngày. Mục tiêu chủ yếu của các chính trị gia Mỹ là nhằm hỗ trợ Ukraina.
"Phái đoàn quốc hội hùng hậu này sẽ có cơ hội gặp gỡ chỉ huy quân sự và binh sĩ Mỹ ở Ba Lan để tìm hiểu xem có thể tiếp tục hỗ trợ Ukraina và các đồng minh NATO của chúng tôi ra sao", - tuyên bố chung của các nghị sĩ cho biết.
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Hoa Kỳ đe doạ cô lập Nga gắt gao hơn
Theo phía Mỹ, nơi các thượng nghị sĩ sắp tới thăm là những nước chưa ủng hộ nỗ lực "cô lập Nga" của phương Tây một cách đầy đủ.
Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố việc cô lập đất nước ông là điều không khả thi. Theo ông, Nga sẽ tiếp tục làm việc với các đối tác đang sẵn sàng hợp tác với họ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала