Người Mỹ lý giải tại sao Putin không có lỗi trong các vấn đề của đất nước

© Sputnik / Aleksei Druzhinin / Chuyển đến kho ảnhCuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011
Cuộc gặp giữa thủ tướng Nga Vladimir Putin và phó tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden, năm 2011 - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Moskva (Sputnik) - Chính sách không thể quản lý của chính quyền, kết hợp với sự gia tăng điên cuồng của nợ công sẽ khiến Mỹ sụp đổ, nhà báo kiêm nhà bình luận truyền hình về các vấn đề kinh tế, ông Stephen Moore cho biết trong cuộc phỏng vấn với Newsmax.

"Trong tháng 3, tỷ lệ lạm phát đã đạt mức kỷ lục 8,5%. Điều đó diễn ra như thế nào? Chúng ta đã chi 3.000 tỷ USD, số tiền mà ban đầu chúng ta không có. Putin hay Trump không phải là người chịu trách nhiệm. Đây là tất cả hậu quả chính sách thiếu kiểm soát của chính phủ”, - ông Stephen Moore giải thích.

Nhà báo Moore trích dẫn một số thống kê làm ví dụ. Năm 1985, nợ quốc gia của Hoa Kỳ không vượt quá 1000 tỷ USD, trong khi bây giờ nợ đã lên đến 30 000 tỷ USD.

"Trong khi đó, không ai cho rằng đã xảy ra sự cố", - chuyên gia lưu ý.

Đổ lỗi cho Biden?

Theo quan điểm của ông Stephen Moore, việc Joe Biden lên nắm quyền là một chiến thắng "đối với Nga và Trung Quốc", vì chính quyết định đóng băng xây dựng đường ống Keystone XL của ông ta và "tuyên chiến chống năng lượng Mỹ" đã cho phép các đối thủ của Mỹ phát triển.
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Tổng thống Putin: Nga chịu áp lực chưa từng có do các lệnh trừng phạt từ phía phương Tây

Chiến tranh kinh tế chống Nga

Các nước phương Tây, dẫn đầu là Hoa Kỳ, đã áp đặt các lệnh trừng phạt chống Nga sau khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa Ukraina. Các biện pháp này chủ yếu ảnh hưởng đến lĩnh vực ngân hàng và lĩnh vực công nghệ cao. Nhiều thương hiệu đã đình chỉ hoạt động của họ tại Liên bang Nga. Một trong những hạn chế đầu tiên là việc Hoa Kỳ đưa ra lệnh cấm nhập khẩu các nguồn năng lượng từ Nga, sau đó giá năng lượng bắt đầu tăng lên nhanh chóng. Ngoài ra, giá tiêu dùng ở Hoa Kỳ đã tăng 8,5% so với cùng kỳ cuối tháng Ba năm ngoái. Trong tháng Hai, con số này là 7,9%. Tốc độ tăng trưởng đã đạt kỷ lục kể từ tháng 12 năm 1981, và Biden quyết định đổ lỗi cho Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала