Truyền thông: Các lệnh trừng phạt chống Nga tấn công vào công nghiệp Đức

© Ảnh : Ralf SchulzeTòa nhà Quốc hội Đức
Tòa nhà Quốc hội Đức - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Dự kiến xây dựng nhà ở mới ở Đức sẽ giảm đáng kể trong năm tới, kênh truyền hình 2DF đưa tin.

"Khoảng 86% các hợp tác xã nhà ở và các công ty nhà ở theo định hướng xã hội ở miền bắc nước Đức coi việc xây dựng mới trong tương lai gần là điều không thể đoán định và không thể dự tính trước", - một nhân viên của hiệp hội VNW ở Hamburg cho biết.

Các đại diện trong ngành tin rằng tâm trạng hiện tại là do tình trạng thiếu vật liệu xây dựng và tăng giá nhanh chóng liên quan đến hậu quả của đại dịch coronavirus và tình hình ở Ukraina.
Theo kết quả của một cuộc khảo sát của Hiệp hội ngành xây dựng Đức, 90% công ty phàn nàn về việc giá cả tăng cao và 80% về vấn đề giao hàng.
Đức và các nước phương Tây khác đang phải đối mặt với giá nhiên liệu và các hàng hóa khác tăng vọt sau khi áp đặt các biện pháp trừng phạt sâu rộng nhằm đáp trả hoạt động quân sự đặc biệt của Nga nhằm phi quân sự hóa Ukraina.
Berlin dự kiến ​​sẽ ngừng nhập khẩu từ Nga than, dầu vào cuối năm nay và khí đốt từ giữa năm 2024 . Đồng thời, theo người đứng đầu Cơ quan Mạng lưới Liên bang Klaus Müller, sự gián đoạn nguồn cung cấp đe dọa những hậu quả nghiêm trọng đối với hoạt động kinh doanh, đời sống người dân và chuỗi cung ứng của Đức.
Ứng viên Olaf Scholz từ đảng Dân chủ-Tự do tranh chức Thủ tướng Đức  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Kỷ lục mới - một nửa số người Đức không hài lòng với công việc của thủ tướng Scholz

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала