- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Ukraina xin IMF và G7 cấp 50 tỷ USD

© AFP 2022 / Samuel CorumNgười Mỹ cắm cờ Ukraina trong cuộc mít tinh ủng hộ Ukraine trước Nhà Trắng ở Washington
Người Mỹ cắm cờ Ukraina trong cuộc mít tinh ủng hộ Ukraine trước Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Ukraina thỉnh cầu các thành viên G7 và IMF dành hỗ trợ tài chính ở mức 50 tỷ USD, như Oleg Ustenko cố vấn kinh tế của Vladimir Zelensky cho biết.

Hỗ trợ tài chính cho Ukraina

"Tổng thống làm rõ rằng chuyện ở đây nói về khoảng 7 tỷ euro cho một tháng - đó là mức thâm hụt hiện tại ở chỗ chúng tôi. Khoản thâm hụt này cần được tài trợ. Tại sao Tổng thống lại nêu con số 50 tỷ USD, bởi nếu các vị nhìn xem, trong nửa năm chúng tôi cần xấp xỉ đâu đó khoảng 50 tỷ USD, để quên được vấn đề này trong khoảng thời gian dài... Tổng thống cũng đưa ra thỉnh cầu tương tự với các nước G7 về việc cấp 50 tỷ USD tài trợ cho Ukraina. Song song còn huy động một số nguồn nữa", - viên cố vấn kinh tế nói trên sóng truyền hình Ukraina.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nghe báo cáo của người đứng đầu Cảnh sát Quốc gia Serhiy Knyazev ở Kyiv về tiến độ điều tra vụ sát hại nhà báo Pavel Sheremet - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Zelensky tuyên bố Ukraina sẵn sàng giao tranh với Nga «cả 10 năm»
Ustenko nói thêm rằng cũng đang xem xét khoản vay không lãi suất và phân phối lại hạn ngạch SDR (quyền rút vốn đặc biệt) trong IMF, khi số tiền nhận được sẽ không cần hoàn trả.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала