Vận chuyển khí đốt qua Ukraina sẽ thấp hơn một nửa so với nghĩa vụ của Gazprom

© Sputnik / Mikhail Mokrushin / Chuyển đến kho ảnhnhà máy điện khí Gazprom
nhà máy điện khí Gazprom - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Việc vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina vào thứ Hai còn một nửa nghĩa vụ theo hợp đồng với Gazprom, Sputnik đưa tin, trích dẫn dữ liệu từ công ty "Điều hành GTS Ukraina".
Cần lưu ý tính đến ngày 18 tháng 4, các đơn đăng ký bơm khí qua các trạm Sudzha và Sokhranovka là 56,88 triệu mét khối, thấp hơn gần hai lần so với nghĩa vụ tối đa của Gazprom theo hợp đồng vận chuyển.
Những con số này không cho thấy hành vi vi phạm hợp đồng của phía Nga. Nhật báo Gazprom cho biết họ cung cấp khí đốt qua Ukraina với khối lượng mà người tiêu dùng châu Âu yêu cầu.
Quá trình vận chuyển khí đốt của Nga qua Ukraina ở mức cao nhất kể từ cuối tháng 2, giảm nhẹ trong vài ngày trong tháng 3. Kể từ ngày 8 tháng 4, khối lượng vận chuyển đã giảm, có thể là thời tiết ấm lên ở châu Âu.
Vật thể của đường ống dẫn khí Yamal - Châu Âu ở Ba Lan - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Vận chuyển khí đốt qua Ukraina sẽ giảm hơn 20%

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Đưa đường ống dẫn khí vào hoạt động  - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Đức thừa nhận phụ thuộc vào khí đốt của Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала