- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

«Bắt đầu cơn cuồng loạn». Giai đoạn mới trong chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina

© AP Photo / Vadim GhirdaQuân đội Ukraina
Quân đội Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Truyền thông Ukraina và phương Tây đang tung ra những tuyên bố điên rồ về giai đoạn hai của chiến dịch đặc biệt mà Nga tiến hành nhằm giải phóng Donbass, chuyên gia quân sự Alexei Ramm cho biết trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.
Khi truyền thông Ukraina và phương Tây bắt đầu cơn cuồng loạn về giai đoạn thứ hai trong chiến dịch quân sự của Nga nhằm giải phóng Donbass, đáng tin cậy chỉ có những thông tin của Bộ Quốc phòng Nga. Đó là tuyên bố do chuyên gia quân sự Alexei Ramm, BTV phân ban «Quân đội» của «Izvestia» nêu ra trong cuộc phỏng vấn của Sputnik.

"Với sự kiện Bộ Quốc phòng LB Nga tuyên bố bắt đầu giai đoạn hai, sau đó khái niệm này xuất hiện trong không gian truyền thông. Chiều tối qua đã khởi đầu cơn cuồng loạn, đặc biệt là trong truyền thông Ukraina, tung ra vô số tuyên bố rằng Nga bắt đầu tấn công, và dường như chúng ta cần hoàn thành chiến dịch trước lễ Phục sinh Chính thống giáo, tức là trước ngày 24 tháng 4. Còn người Mỹ nói: “Không, không, không phải, chúng tôi tin chắc rằng quân Nga chỉ kết thúc chiến dịch trước ngày 9 tháng 5”. Trong cơn cuồng loạn truyền thông này, dù sao chăng nữa tôi vẫn sẽ định hướng vào lập trường chính thức của Nga và thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga. Ở đó có những chuyên gia cao cấp trong lĩnh vực quân sự, họ hiểu rõ hơn chúng tôi về những gì đang xảy ra. Và dữ liệu của họ đáng tin hơn là Zelensky và các phương tiện truyền thông phương Tây", - ông Aleksei Ramm nói.

Đòn tấn công của Nga giáng vào các chủ thể

Theo lời ông, Nga đã gia tăng đáng kể số lượng đòn tấn công đường không, tên lửa và pháo giáng vào các cứ điểm của các hình thái vũ trang Ukraina.
"Đòn tấn công giáng vào toàn bộ chiều sâu đội hình chiến đấu của đối phương, kể cả các chủ thể phía sau. Ví dụ, Trung tâm Liên hợp Chỉ huy Đảm bảo Hậu cần số 124 của Lực lượng Vũ trang Ukraina ở Lvov đã bị triệt hạ sau khi hứng đòn tấn công bằng tên lửa có độ chính xác cao", - chuyên gia Aleksei Ramm lưu ý.
Cuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Hoa Kỳ dự định chiến đấu «cho đến người Ukraina cuối cùng»

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu là làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала