- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga: Hoa Kỳ dự định chiến đấu «cho đến người Ukraina cuối cùng»

© Dịch vụ báo chí Bộ Quốc phòng Nga / Chuyển đến kho ảnhCuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga.
Cuộc họp của ông S.Shoigu với ban lãnh đạo Bộ Quốc phòng Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Washington và các nước phương Tây chịu sự kiểm soát của Mỹ đang nỗ lực ngăn chặn chiến dịch đặc biệt của Lực lượng vũ trang Nga, họ có ý định chiến đấu «cho đến người Ukraina cuối cùng». Đó là tuyên bố do Đại tướng Sergei Shoigu Bộ trưởng Quốc phòng Nga nêu ra tại hội đồng quản trị của cơ quan quân sự.

"Hoa Kỳ và các nước phương Tây chịu sự kiểm soát của Mỹ đang làm mọi cách để ngăn cản tối đa chiến dịch quân sự đặc biệt. Khối lượng cung cấp vũ khí nước ngoài ngày càng tăng cho thấy rõ ý đồ của họ nhằm kích động chế độ Kiev chiến đấu «cho đến người Ukraina cuối cùng»", - Bộ trưởng nhận định.

Đồng thời, theo đánh giá của ông Shoigu, hoạt động của quân đội Nga và chất lượng vũ khí đang sử dụng một lần nữa cho thấy tính đúng đắn của đường lối ưu tiên xây dựng lực lượng vũ trang mà ban lãnh đạo quân sự-chính trị của đất nước đã hoạch định.

Lực lượng vũ trang Nga nhất quán thực hiện kế hoạch giải phóng LNR và DNR

Đại tướng Sergei Shoigu cho biết thêm, quân đội Nga đang hoàn thành các nhiệm vụ do Tổng Tư lệnh tối cao đề ra trong quá trình thực hiện chiến dịch quân sự đặc biệt. Kế hoạch giải phóng CHND Donetsk và CHND Lugansk đang được thực thi nhất quán, song song tiến hành các biện pháp để lập lại cuộc sống hòa bình.
Một nhân viên phục vụ của NM của DNR trên một trong những con đường của quận Bờ trái Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy trung tâm hậu cần với vũ khí phương Tây ở ngoại ô Lvov
Theo lời ông, các quân nhân Nga tham gia chiến dịch đang thể hiện lòng dũng cảm và chủ nghĩa anh hùng khi thực thi nghĩa vụ quân sự. Đại tướng Bộ trưởng nói thêm rằng LB Nga vẫn là bảo đảm vững vàng đáng tin cậy cho an ninh của các công dân.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала