Cựu cố vấn NATO nói về cách phương Tây phản bội Zelensky

© AP Photo / Ukrainian Presidential Press Office Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky
Tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây đã thực hiện mọi nỗ lực có thể để ngăn chặn giải pháp hòa bình cho cuộc khủng hoảng ở Ukraina, lợi dụng thực tế là Vladimir Zelensky không thực sự có quyền lực. Tuyên bố này được cựu sĩ quan tình báo Thụy Sĩ, cựu cố vấn của LHQ và NATO, Jacques Bo đưa ra trong cuộc phỏng vấn với cổng thông tin The Grey Zone.
Chuyên gia giải thích: “Tôi nghĩ rằng ngay từ đầu, Zelensky đã bị các đồng minh phương Tây gài bẫy. Người Mỹ và Anh đều không muốn hòa bình ở Ukraina. Đó là kế hoạch làm suy yếu nước Nga”.
Theo quan điểm của mình, Zelensky không bao giờ kiểm soát được hoàn toàn tình hình đất nước. Viên chức này kết luận, việc cung cấp vũ khí của phương Tây cho Ukraina và áp lực từ các lực lượng cực hữu không có tác dụng làm giảm leo thang xung đột, vị sĩ quan này kết luận.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Vladimir Zelensky - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Có đề nghị trao giải «Oscar» cho Zelensky sau phát ngôn về «mối đe dọa hạt nhân từ Nga»
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала