- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Chuyên gia đánh giá về cơ hội của Kiev trong trận chiến Donbass

© Sputnik / Victor AntonyukXạ thủ bắn lựu pháo 122 mm 2A18 DT-30 vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk
Xạ thủ bắn lựu pháo 122 mm 2A18 DT-30 vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Kiev không có triển vọng nào để chiến thắng trong trận chiến giành Donbass, chiến dịch đặc biệt đã chuyển sang giai đoạn tích cực và có thể kết thúc sau 10-14 ngày nữa. Đó là nhận định do chuyên gia khoa học chính trị Nga Andrey Suzdaltsev nêu ra với Sputnik.
Trước đó, Vladimir Zelensky tuyên bố rằng trận chiến giành Donbass đã bắt đầu.

«Ukraina không có cơ hội nào cho bước ngoặt. Họ sửa soạn đánh trả, chiến lược rất rõ ràng – trì hoãn kéo dài đàm phán, tái trang bị cho quân đội. Họ hy vọng rằng nhóm quân cố thủ trong khu vực Kramatorsk và Slavyansk sẽ được tái trang bị và sẽ trụ vững. Nhưng, theo cái nhìn của chúng tôi, họ không có triển vọng», ông Suzdaltsev đánh giá.

Không mảy may triển vọng cho Ukraina

Chuyên gia Suzdaltsev nói thêm rằng chiến dịch đặc biệt đã chuyển sang giai đoạn tích cực và nếu đội quân của DNR với sự hỗ trợ của lực lượng Nga có thể đè bẹp nhóm quân của Kiev thì chiến dịch đặc biệt giải phóng Donbass có thể hoàn thành sau 10-14 ngày.
«Theo ước tính, nếu chúng ta bắt đầu giai đoạn tích cực, chiến dịch đặc biệt sẽ kết thúc sau 10-14 ngày, các vùng lãnh thổ phía tây Donetsk, phía tây-bắc sân bay Donetsk (đã bị phá hủy) sẽ được giải phóng. Ukraina không có triển vọng nào, bây giờ đối với chúng ta đây là câu hỏi giải quyết vấn đề, giải quyết cuộc khủng hoảng. Chúng ta cần tiến lên cấp độ đàm phán mới với Kiev và đạt được thỏa thuận thích đáng phù hợp với chúng ta. Từ chiều tối Chủ nhật, chúng ta đã bắt đầu giai đoạn hai», - chuyên gia nhấn mạnh.
Cháy kho dầu ở Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng an ninh Ukraina phá hủy các khu dân cư ở Donbass khi rút lui

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu là làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала