Kì thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra vào ngày 7/7 và 8/7

© Sputnik / Taras Ivanovsinh viên chuẩn bị tham dự kỳ thi
sinh viên chuẩn bị tham dự kỳ thi  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra trong hai ngày 7 và 8/7.
Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm nay sẽ được tổ chức vào ngày 7/7 và 8/7 bằng phương thức về cơ bản giống năm 2021 với ba bài thi độc lập gồm: Toán, ngữ văn, ngoại ngữ và hai bài tổ hợp là khoa học tự nhiên (vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (lịch sử, địa lý, giáo dục công dân đối với thí sinh học chương trình giáo dục phổ thông; hoặc lịch sử, địa lý đối với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên). Tổng số 9 môn thi.
Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, Bộ sẽ căn cứ theo để xuất của các địa phương cũng như diễn biến dịch bệnh Covid-19 để xem xét việc tổ chức đợt thi bổ sung đối với những thí sinh không thể dự thi theo lịch chung.
Điện Biên: Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong trường học - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.11.2021
Đại dịch COVID-19
Hà Nội sẽ điều chỉnh việc cho học sinh trở lại trường nếu dịch Covid-19 có diễn biến xấu
Với nội dung thi chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12, hình thức của các đề thi là trắc nghiệm khách quan, trừ môn văn thi tự luận. Chính vì vậy Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng chỉ đạo các trường trên địa bàn cả nước căn cứ theo đề thi tham khảo được Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành ngày 1/4/2022 để tổ chức công tác ôn tập cho học sinh.

Đề xuất phần mềm xét tuyển mới

Trước đó Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng dự kiến năm 2022 xây dựng phần mềm lọc ảo chung cho tất cả các phương thức xét tuyển thay vì chỉ lọc ảo theo phương thức xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp trung học phổ thông như những năm trước. Vì vậy, khi áp dụng đề án này thực tế, mỗi thí sinh sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng ở một phương thức.
Đối với kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2022, thí sinh dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển tất cả các nguyện vọng dưới hình thức trực tuyến ngay sau khi kỳ thi kết thúc theo quy định Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các nguyện vọng sẽ được xếp thứ tự từ 1 đến hết, trong đó 1 là nguyện vọng cao nhất. Thí sinh sẽ trúng tuyển ở nguyện vọng cao nhất khi đáp ứng điều kiện của cơ sở đào tạo này.
Thí sinh ra về tại điểm thi trường THPT Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2021
Điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 nhiều biến động
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала