Liên Hợp Quốc bị tố không hoàn thành sứ mệnh

© AFP 2022 / Fabrice CoffriniLHQ
LHQ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Liên Hợp Quốc không hoàn thành sứ mệnh của mình, trong đó có việc khắc phục tình hình xung quanh Ukraina, điều khẳng định về yêu cầu cần thiết phải cải cách tổ chức. Đó là tuyên bố của ông Fahrettin Altun đứng đầu bộ phận truyền thông của chính quyền Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ.

"Trong cuộc khủng hoảng Ukraina sôi sục như vậy, lẽ ra Liên Hợp Quốc phải là nơi tìm ra giải pháp và bản thân tổ chức phải coi đây là kế hoạch số 1. Thật đáng tiếc, không ai nghĩ đến Liên Hợp Quốc dưới góc độ giải quyết khủng hoảng. Thật đáng tiếc, Liên Hợp Quốc không thể đại diện cho thực tế chính trị thế giới và phấn đấu cho công lý, không hoàn thành được sứ mệnh của tổ chức. Một lần nữa bộc lộ rõ yêu cầu cải cách cấp bách. Thái độ kiên quyết mà Tổng thống của chúng tôi duy trì liên tục trong nhiều năm qua hôm nay càng có ý nghĩa bội phần", - kênh truyền hình quốc gia TRT Haber dẫn lời ông Altun.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Министр иностранных дел России Сергей Лавров на сегменте высокого уровня 43-й сессии Совета ООН по правам человека. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Nga vẫn là quan sát viên tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu là làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала