- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lực lượng vũ trang Nga phá hủy trung tâm hậu cần với vũ khí phương Tây ở ngoại ô Lvov

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhMột nhân viên phục vụ của NM của DNR trên một trong những con đường của quận Bờ trái Mariupol
Một nhân viên phục vụ của NM của DNR trên một trong những con đường của quận Bờ trái Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Sáng thứ Hai, bằng các cuộc tấn công bằng tên lửa phóng từ trên không có độ chính xác cao, các lực lượng không quân vũ trụ Nga đã phá hủy trung tâm hậu cần ở ngoại ô Lvov và các lô hàng lớn vũ khí nước ngoài được Hoa Kỳ và các nước châu Âu chuyển giao cho Ukraina.

"Sáng ngày 18 tháng 4, tên lửa đường không có độ chính xác cao của Lực lượng không quân vũ trụ Nga ở ngoại ô Lvov đã tấn công Trung tâm hậu cần liên hợp số 124 của Bộ Chỉ huy Lực lượng Hậu cần Quân đội Ukraina. Trung tâm hậu cần và các lô lớn vũ khí nước ngoài được chuyển giao cho Ukraina từ Hoa Kỳ và các nước châu Âu trong sáu ngày qua đã bị phá hủy”, –Thiếu tướng Igor Konashenkov, phát ngôn viên của Bộ Quốc phòng Nga, cho biếtnói tại cuộc họp báo.

Ngoài ra, một kho đạn lớn đã bị phá hủy gần làng Vasilkov, tỉnh Kiev, ông Konashenkov nói thêm.
Cuộc sống yên bình ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia về thảm họa quân sự của Kiev: Ukraina sử dụng chiến thuật lá chắn sống trong chiến tranh

Lực lượng không quân vũ trụ Nga phá hủy nhà máy sửa chữa đầu đạn tên lửa Tochka-U ở Dnepr

"Đã bị phá hủy: một nhà máy sửa chữa đầu đạn của tên lửa chiến thuật "Tochka-U" ở Dnepropetrovsk (tên cũ của thành phố Dnipro), sở chỉ huy của tiểu đoàn phòng thủ trong khu vực dân cư của Zelenoe Pole, hai kho đạn và một kho nhiên liệu trong khu dân cư Chervonaya Polyana. Ngoài ra 47 khu vực tập trung binh lực của đối phương với các trang thiết bị quân sự và 22 cứ điểm hỏa lực pháo binh Ukraina cũng bị đánh trúng", - ông Konashenkov cho biết thêm.

16 cơ sở quân sự của Ukraine bị phá hủy bởi tên lửa chính xác cao từ trên không

"Trong ngày, các tên lửa phóng từ đường không với độ chính xác cao của lực lượng không quân vũ trụ Nga đã phá hủy 16 cơ sở quân sự của Ukraina. Trong đó có 2 sở chỉ huy, 2 cứ điểm của quân đội Ukraina, cũng như những nơi tập trung quân nhân và thiết bị quân sự của đối phương ở các khu vực dân cư Popasnaya, Barvenkovo ​​và Krasny Lyman”, - ông Konashenkov nói tại cuộc họp báo.

Quân nhân Ukraina trên chiếc cầu sập - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lực lượng vũ trang Nga phá hủy hơn 2,3 nghìn xe tăng và xe bọc thép của Ukraina

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала