- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

NATO sẽ không tham gia vào các cuộc chiến ở Ukraina

© AP Photo / Sergei StepanovXe tăng được chất lên giàn chở hàng quân sự chở đến căn cứ của NATO ở Estonia
Xe tăng được chất lên giàn chở hàng quân sự chở đến căn cứ của NATO ở Estonia - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Các nước phương Tây dự định cung cấp cho Ukraina thêm hỗ trợ tài chính và quân sự, nhưng tiếp tục tuân thủ quan điểm rằng NATO không nên trở thành một bên trong cuộc xung đột, Thủ tướng Đức Olaf Scholz cho biết.
"Việc NATO không can thiệp quân sự vẫn không thay đổi. Tất cả chúng ta đều thống nhất về điều này - hỗ trợ quy mô lớn cho Ukraina, nhưng NATO không can dự vào cuộc chiến", - Scholz nói sau cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Joe Biden và các nhà lãnh đạo G7 và EU.
Ông nhấn mạnh rằng các nước phương Tây nhất trí rằng họ sẽ "tiếp tục hỗ trợ Ukraina về tài chính và quân sự."

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала