- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nga giải thích lý do phương Tây sẵn sàng cung cấp vũ khí lỗi thời cho Ukraina

© AP Photo / Sergei Chuzavkovlực lượng quân sự Ukraina
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Các nước phương Tây sẵn sàng cung cấp cho Ukraina vũ khí lỗi thời để trang bị cho LLVT của họ những hệ thống hiện đại hơn, ông Dmitry Polyansky, Phó đại diện thường trực LB Nga tại LHQ cho biết.

“Chúng tôi muốn có một láng giềng tốt, có sức khỏe tốt, sẵn sàng phát triển quan hệ với họ và muốn người hàng xóm này của chúng tôi không bị các đối tác phương Tây sử dụng làm công cụ để chống lại Nga, như một con tốt thí”, - ông Polyanski nói trên chương trình truyền hình "Soloviev Live".

Binh sĩ Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ukraina được cảnh báo về những vấn đề mới do sự hỗ trợ của Mỹ
"Giờ đây, phương Tây đã thực sự lộ mặt - các nước phương Tây sẵn sàng chiến đấu đến người Ukraina cuối cùng, sẵn sàng cung cấp cho Ukraina những vũ khí lỗi thời của họ để tái trang bị vũ khí hiện đại hơn cho nước họ. Các tập đoàn Mỹ có được thu nhập khổng lồ từ việc này và rất hài lòng với tình hình này", - ông Polyansky nói thêm.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала