Nga và Việt Nam sẽ tiến hành diễn tập quân sự

© Sputnik / Alexey Kudenko  / Chuyển đến kho ảnhCác quân nhân tại cuộc tập trận chống khủng bố Sứ mệnh Hòa bình-2021 của các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO)
Các quân nhân tại cuộc tập trận chống khủng bố Sứ mệnh Hòa bình-2021 của các quốc gia thành viên Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO) - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Nga và Việt Nam sẽ tiến hành diễn tập quân sự chung nhằm rèn luyện kỹ năng chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu, cơ quan báo chí Quân khu phía Đông của Nga thông báo.

"Lần đầu tiên tại trụ sở Quân khu phía Đông đã tổ chức và tiến hành hội nghị lập kế hoạch diễn tập quân sự chung Nga-Việt. Cuộc họp của các phái đoàn diễn ra dưới hình thức video trực tuyến", - thông báo viết.

Sự kiện được tổ chức dưới sự chủ trì của Thiếu tướng Sergei Lagutkin, người đứng đầu Trung tâm kiểm soát khu vực, và Đại tá Ivan Taraev, Trưởng phòng Hợp tác quân sự quốc tế. Về phía QĐND Việt Nam có sự tham dự của Thiếu tướng Đỗ Đình Thanh và cán bộ các cơ quan quân sự.
Tàu ngầm Đô đốc Panteleyev. - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.12.2021
Các tàu Hải quân Nga và ASEAN diễn tập chung
"Trong cuộc họp, phía Nga và Việt Nam đã nhất trí về chủ đề các cuộc diễn tập quân sự sắp tới, xác định ngày giờ và địa điểm tổ chức", - quân khu phía Đông cho biết.
Các bên đã thảo luận về công tác hỗ trợ y tế và hậu cần, cũng như các chương trình văn hóa và thể thao.
Đại tá Taraev cho biết, mục đích của cuộc diễn tập nhằm nâng cao kỹ năng thực hành của cán bộ chỉ huy và tham mưu trong việc tổ chức hoạt động huấn luyện chiến đấu và quản lý đơn vị trong môi trường chiến thuật phức tạp, cũng như hoàn thiện các giải pháp phi tiêu chuẩn khi thực hiện nhiệm vụ.
Các bên đã thảo luận về tên gọi của cuộc diễn tập mới, và tên “Kontinentalnyi Soyuz - 2022" (Liên minh lục địa 2022) đã được đề xuất.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала