- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà sản xuất vũ khí Mỹ có thể tăng sản xuất vũ khí cho Ukraina

© Ảnh : U.S. Navy photo courtesy Lockheed MartinMáy bay chiến đấu-ném bom F-35C Lightning II của Mỹ
Máy bay chiến đấu-ném bom F-35C Lightning II của Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Tập đoàn Lockheed Martin, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ, đang thảo luận với Lầu Năm Góc về việc tăng cường sản xuất vũ khí dành cho Ukraina, tờ Wall Street Journal đưa tin.
“Lockheed Martin Corp cho biết họ đang đàm phán với Lầu Năm Góc để tăng cường sản xuất vũ khí dành cho Ukraina”, - thông cáo viết.
Tin lưu ý rằng công ty cho biết nhận được ngày càng nhiều số lượng đơn yêu cầu từ các chính phủ phương Tây gia tăng sản xuất. Cũng cần nhấn mạnh rằng sau khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraina, một số quốc gia, trong đó có Đức, đã công bố ý định tăng chi tiêu quân sự, và điều này góp phần làm cho "cổ phiếu của các công ty quốc phòng Mỹ và châu Âu cho thấy xu hướng tăng giá."

“Lockheed sản xuất máy bay chiến đấu F-35 mà Đức dự định mua, máy bay trực thăng Black Hawk, một loạt đạn dược và hệ thống phòng thủ tên lửa. Tuy nhiên, các giám đốc điều hành cho biết để hoàn thành hầu hết các hợp đồng mới sẽ mất nhiều năm”, - tờ Wall Street Journal viết.

Hôm thứ Ba, công ty cho biết dự báo thu nhập hàng quý tốt hơn mong đợi, đồng thời giữ nguyên dự báo doanh thu cả năm ở mức 66 tỷ đô la. Giám đốc tài chính Jay Malav nói rằng bất kỳ hoạt động sản xuất bổ sung nào cho Ukraina sẽ không ảnh hưởng ngay lập tức đến kết quả tài chính của nước này.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала