Nhà Trắng cho biết đang hành động chống lại Nga như nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố

© AP Photo / Pablo Martinez MonsivaisNhà Trắng
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Các biện pháp được thực hiện chống lại Nga tương ứng với những biện pháp áp dụng cho một quốc gia được Hoa Kỳ công nhận là nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, Cố vấn đặc biệt của Hội đồng An ninh Quốc gia Nhà Trắng Matt Miller cho biết.
Theo quan chức này, vấn đề công nhận một quốc gia nào đó là nhà tài trợ khủng bố được Bộ Ngoại giao Mỹ quyết định trên cơ sở phân tích kỹ lưỡng.

"Nhưng, tôi sẽ nói điều này, nếu bạn nhìn vào hậu quả của việc công nhận một quốc gia là nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố - kiểm soát xuất khẩu, các biện pháp trừng phạt - đây là những biện pháp tương tự mà chúng tôi đã áp dụng chống lại Nga. Có nghĩa là, mặc dù thực tế là biện pháp này nằm trong gói biện pháp của chúng tôi, nhưng nếu quý vị nhìn vào hậu quả của việc công nhận một quốc gia là nhà tài trợ cho chủ nghĩa khủng bố, chúng tôi đã đưa ra những hậu quả này, và do đó quý vị đã thấy thiệt hại đối với nền kinh tế của họ", - Miller nói trên CNN.

Theo ông, vì các lệnh trừng phạt đối với Liên bang Nga, quốc gia này đã trở thành "kẻ bất hảo". Quan chức này cũng lưu ý rằng Hoa Kỳ dự định tìm kiếm các cách để tăng tác động của các lệnh trừng phạt áp đặt lên Liên bang Nga.
Trong bối cảnh chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina, nhiều nước phương Tây đã đưa ra một số gói trừng phạt chống lại Nga.
Nhà Trắng  - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.04.2022
Trên trang web của Nhà Trắng bắt đầu rao bán những đồng xu có hình Zelensky
Một số ngân hàng Nga đã bị ngắt kết nối khỏi hệ thống SWIFT, Visa và Mastercard ngừng cung cấp dịch vụ thẻ ngân hàng Nga ở nước ngoài và một số công ty toàn cầu đã thông báo rút khỏi thị trường Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала