Pháp cố thuyết phục EU áp đặt cấm vận với việc cung cấp dầu của Nga

© Sputnik / Irina Kalaschnikowa / Chuyển đến kho ảnhBruno Le Maire
Bruno Le Maire - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Pháp đang cố gắng thuyết phục các đối tác EU áp đặt lệnh cấm vận với việc cung cấp dầu từ Nga, Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính Bruno Le Maire tuyên bố.

“Trong bối cảnh những gì đang diễn ra hiện nay ở Donbass, việc cần hơn bao giờ hết là chấm dứt nguồn cung cấp dầu từ Nga. Đây là việc chúng tôi đang chuẩn bị. Tổng thống Pháp đã tuyên bố chính xác rằng chúng tôi cố gắng thuyết phục các đối tác châu Ấu về chuyện này, để chặn nguồn cung cấp dầu Nga. Bởi vì chặn cung cấp dầu sẽ giáng đòn vào khâu tài trợ cho cuộc chiến mà Nga tiến hành ở Ukraina", - ông Le Maire nói trên đài phát thanh Europe 1.

Trước đó, nhà lãnh đạo Pháp Emmanuel Macron đã kêu gọi hạn chế cung cấp dầu và than từ Nga sang EU.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước nhân dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng trong kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong suốt tám năm qua.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Tổng thống Macron: Không giống như châu Âu, Pháp không cần khí đốt của Nga
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công các chủ thể cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu là làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала