- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Phòng không Nga bắn hạ chiến đấu cơ của Ukraina và chặn 2 tên lửa «Tochka-U»

© Sputnik / Aleksey Malgavko /  / Chuyển đến kho ảnhS-400
S-400 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) – Đêm qua, lực lượng phòng không của Nga đã bắn hạ 1 máy bay chiến đấu MiG-29 của Ukraina và chặn hai tên lửa «Tochka-U», Thiếu tướng Igor Konashenkov đại diện chính thức của Bộ Quốc Phòng Nga thông báo.

«Các phương tiện phòng không của Nga trong khu dân cư Malinovka vùng Donetsk đã bắn hạ 1 MiG-29 của Ukraina đang bay trên không... 2 tên lửa chiến thuật «Tochka-U» của Ukraina đã bị bắn chặn ở khu dân cư «Petropol» và «Malaya Kamyshevakh»… Ngoài ra, còn 4 UAV của Ukraina bị tiêu huỷ trong các khu dân cư Maryinka, Kamenka, Semenovka và Sinichino», - tướng Konashenkov nói.

Tên lửa của Nga trấn áp 13 điểm cố thủ của quân đội Ukraina

«Trong đêm, tên lửa phòng không với độ chính xác cao của Lực lượng Hàng không-Vũ trụ Nga đã trấn áp 13 điểm cố thủ của quân đội Ukraina, cũng như những nơi tập trung nhân lực và thiết bị quân sự của đối phương trong khu dân cư Slavyansk, Barvenkovo ​​và Popasnaya», - ông Konashenkov cho biết.

Ông nói thêm rằng tên lửa và pháo binh Nga đã giáng đòn tấn công 1.260 chủ thể quân sự của Ukraina.
các quân nhân Lực lượng vũ trang Ukraina bên quả đạn súng cối ở tỉnh Kiev - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Văn phòng Zelensky than phiền EU gửi cho Kiev vũ khí "không đúng loại"

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Moskva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала