- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Quân đội Nga phát hiện kho vũ khí ở Kherson

© Cục Thông tin và Báo chí thuộc Bộ Quốc phòngQuân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherso
Quân Nga chiếm căn cứ quân sự của Ukraina ở vùng Kherso - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) - Theo tin báo của người dân địa phương, quân đội Nga đã tìm ra một kho vũ khí và đạn dược tại nhà máy quân sự Pallada ở Kherson, một nhân viên trong lực lượng sức mạnh của Nga cho biết.

“Trước khi đào thoát khỏi Kherson, có lẽ các nhân viên SBU (Cơ quan an ninh Ukraina) đã cất giấu vũ khí trong khu vực nhà máy Pallada nhằm tích trữ đạn dược cho mạng lưới các nhóm phá hoại bí mật”, - nhân viên này giải thích.

Trong số những vật dụng được tìm thấy ở kho vũ khí nói trên có súng trường tấn công AK-74M, súng bắn tỉa Dragunov, súng phóng lựu RPG-7 và thùng lựu đạn kèm theo, các thùng đạn dành cho súng máy hạng nặng, thùng lựu đạn RGD-5 và F-1, thuốc nổ và dụng cụ gia công vật nổ tự tạo, phương tiện liên lạc vệ tinh, đài phát, mìn dự trữ cho súng cối cơ động.
"Loại súng cối như vậy được đặt trong thùng xe GAZ một cách kín đáo, nhờ đó có thể bố trí tấn công cơ động và nhanh chóng tẩu thoát", - đại diện cơ quan Nga giải thích.
Theo nguồn tin, số vũ khí và đạn dược này được cất giấu ở khu máy móc hẻo lánh trong khuôn viên nhà máy, có lối vào thuận tiện và kín đáo. Nguồn tin cho biết thêm, kho vũ khí được người dân địa phương tình cờ phát hiện và báo cho quân Nga.
Tình hình biên giới với Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Quốc phòng Nga: Lực lượng vũ trang Nga kiểm soát hoàn toàn Kherson
Nhà máy Pallada hiện đã đóng cửa, nơi này từ thập niên 1960 cho tới gần đây sản xuất các ụ nổi. Các chuyến hàng gần đây nhất, theo dữ liệu trên trang web của công ty, được chuyến đến Síp vào năm 2017 và Nam Phi vào năm 2016.
Quân đội Nga tiến vào Kherson ngày 24/2; kể từ ngày mùng 2 tháng 3 thành phố này hoàn toàn nằm dưới sự kiểm soát của LLVT Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала