- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tin báo chí: Anh sẽ cung cấp cho Ukraina pháo phòng không tự hành

© AFP 2023 / Niklas Halle'nQuốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London.
Quốc kỳ Anh trên tòa nhà Bộ Ngoại giao Anh ở London. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Vương quốc Anh sẽ cung cấp cho Ukraina các hệ thống pháo phòng không tự hành Stormer, như tin đưa của kênh truyền hình Sky News dẫn các nguồn riêng.

“Vương quốc Anh sẽ gửi sang Ukraina các cỗ xe bọc thép Stormer để hỗ trợ quân đội Kiev trong bối cảnh gia tăng căng thẳng ở miền đông của nước này”, - kênh truyền hình thông báo.

Stormer được trang bị hệ thống phóng tên lửa phòng không Starstreak có thể bắn hạ máy bay và trực thăng.
"Đang chờ đợi là Bộ trưởng Quốc phòng Ben Wallace ​​sẽ thông báo cho Hạ viện trong tuần này", - kênh truyền hình dẫn nguồn tin quân sự cho biết.
Theo dữ liệu của Sky News, Thủ tướng Boris Johnson dự kiến ​​thảo luận với các đồng minh trong đó có Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về sự hỗ trợ của phương Tây dành cho Ukraina.
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga giải thích lý do phương Tây sẵn sàng cung cấp vũ khí lỗi thời cho Ukraina
Trước đó, Bộ Ngoại giao LB Nga tuyên bố rằng các nước NATO đang «đùa với lửa» khi cung cấp vũ khí cho Ukraina. Ông Dmitry Peskov Thư ký báo chí của Tổng thống Nga lưu ý, động thái bơm vũ khí cho Ukraina từ phương Tây không góp phần vào thành công của các cuộc đàm phán Nga-Ukraina, mà chỉ gây tác hại tiêu cực.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала