- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: London thoắt cái quay lưng với lính đánh thuê Anh bị giam giữ ở Donbass

© Sputnik / Vladimir Pesnya / Chuyển đến kho ảnhPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - London quay lưng lại với những người đồng hương bị giam giữ ở Donbass, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

"Họ từ chối các công dân của mình một cách dễ dàng chưa từng có, những người Anh bị bắt làm tù binh ở Ukraina", - bà Zakharova nói với Sputnik.

Theo bà, London "trong nháy mắt quay lưng lại với chính người dân của mình và nói rằng đó là việc của họ".

Lính đánh thuê người Anh đầu hàng

Trước đó, hai công dân Anh đầu hàng ở Ukraina, Aiden Eslin và Sean Pinner đã có thông điệp trên sóng của kênh truyền hình Rossiya-1 và đề nghị Thủ tướng Boris Johnson hỗ trợ trao đổi tù binh với chính trị gia Ukraina đối lập Viktor Medvedchuk, còn vợ của Medvedchuk , Oksana Marchenko, đề nghị người thân của những công dân Anh bị CHND Donetsk và LB Nga bắt làm tù binh gửi yêu cầu tới London để trao đổi họ với chồng bà.
Bộ Ngoại giao Anh đã không trả lời yêu cầu bằng văn bản về việc, bộ có biết về những đề nghị đổi tù binh với Medvedchuk hay không. Khi gọi tới điện thoại dịch vụ báo chí chỉ có trả lời tự động. 18 tháng 4 là ngày lễ quốc gia ở Vương quốc Anh.
Lính đánh thuê Estonia tại trạm kiểm soát biên giới trước khi vượt biên từ Ba Lan sang Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Lính đánh thuê người Anh tố Kiev bỏ rơi binh sĩ

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Nga phát động chiến dịch quân sự ở Ukraina vào ngày 24 tháng Hai. Tổng thống Vladimir Putin gọi mục tiêu của chiến dịch là "bảo vệ những người đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong 8 năm." Theo ông, kế hoạch đề ra là thực hiện "phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina", đưa ra công lý tất cả tội phạm chiến tranh chịu trách nhiệm cho "tội ác đẫm máu chống lại dân thường" ở Donbass. Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, mục tiêu chính trong quân đội Nga là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала