- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Bộ Ngoại giao Nga: Nga từ lâu đã không còn tin tưởng các nhà đàm phán Ukraina

© Sputnik / Alexandr Kryazhev / Chuyển đến kho ảnhĐàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina
Đàm phán giữa hai phái đoàn Nga và Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Nga từ lâu đã không còn tin tưởng các nhà đàm phán Ukraina, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.

Màn xiếc của chế độ Kiev

"Về cuộc đàm phán, đó là yêu cầu từ phía Ukraina, Nga không từ chối yêu cầu này. Sau đó, như mọi khi, theo nghĩa đen và nghĩa bóng, màn xiếc từ chế độ Kiev bắt đầu – khi thì họ đến, khi thì không đến, khi tham gia, khi không, khi thì tuyên bố những điều mâu thuẫn với kết quả đàm phán trước đó, khi thì thay đổi lập trường. Matxcơva đã lường trước điều này chưa? Tất nhiên là có, đó chính là cách tiếp cận của chế độ Kiev đối với các cuộc đàm phán những năm gần đây", - bà Zakharova cho biết trên kênh truyền hình Rossiya-24.

Bà lưu ý rằng Kiev luôn sử dụng các cuộc đàm phán "như một cách đánh lạc hướng".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Bộ Ngoại giao Nga: London thoắt cái quay lưng với lính đánh thuê Anh bị giam giữ ở Donbass

"Điều này không có nghĩa là ai đó coi quá trình đàm phán này là biểu hiện cấp độ cao của luật pháp quốc tế và đặt niềm tin vào những người mà họ cùng ngồi vào bàn đàm phán. Ở đây không phải là "hãy tin tưởng và hãy xác minh", - niềm tin vào những người này đã mất từ ​​lâu". Tình hình chính đang diễn ra trên mặt đất", - bà Zakharova nói thêm.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала