Bộ Quốc phòng Trung Quốc kêu gọi Mỹ dừng các hành động khiêu khích quân sự trên biển

© AP Photo / Andy WongThượng tướng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa
Thượng tướng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa  - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Mỹ phải ngừng sử dụng cuộc khủng hoảng Ukraina để bôi nhọ Trung Quốc, Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa (Wei Fenghe ) cho biết trong cuộc điện đàm với người đứng đầu Lầu Năm Góc Lloyd Austin.

"Trung Quốc yêu cầu Hoa Kỳ dừng các hành động khiêu khích quân sự trên biển và không sử dụng vấn đề Ukraina để bôi nhọ Trung Quốc, dàn dựng, đe dọa và gây sức ép", - tài khoản chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc trên WeChat trích dẫn lời Ngụy Phượng Hòa.

Mỹ không nên đánh giá thấp khả năng bảo vệ lợi ích của Trung Quốc

Mỹ không nên đánh giá thấp quyết tâm và khả năng bảo vệ lợi ích quốc gia của Trung Quốc.

"Trung Quốc mong muốn thiết lập quan hệ lành mạnh và ổn định với Hoa Kỳ, trong khi (Trung Quốc) sẽ bảo vệ lợi ích và phẩm giá quốc gia của mình, Hoa Kỳ không nên đánh giá thấp quyết tâm và khả năng của Trung Quốc", - tài khoản chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc trên WeChat trích dẫn lời Ngụy Phượng Hòa.

Binh lính của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc diễn tập nhảy qua vòng lửa tại căn cứ Hải quân ở Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2022
Trung Quốc phô trương sức mạnh quân sự trước các thượng nghị sĩ Mỹ

Vấn đề Đài Loan

Nếu vấn đề Đài Loan được giải quyết theo cách không thể chấp nhận được, nó sẽ có tác động tàn phá quan hệ Trung Quốc - Hoa Kỳ.

"Nếu vấn đề Đài Loan sẽ giải quyết theo cách không thể chấp nhận được, nó sẽ có tác động tàn phá quan hệ giữa hai nước. Quân đội Trung Quốc sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ quốc gia", - tài khoản WeChat chính thức của Bộ Quốc phòng Trung Quốc trích dẫn lời Ngụy Phượng Hòa.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала