- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Độc giả Trung Quốc vạch trần "vở kịch" của Hoa Kỳ ở Ukraina

© AP Photo / David PhillipCờ của Hoa Kỳ
Cờ của Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ thể hiện sự ủng hộ to lớn với Ukraina nhằm tăng lợi nhuận của các công ty quân sự - công nghiệp quốc gia, tờ Global Times của Trung Quốc viết.
"Việc cứu Ukraina hóa ra chỉ là một vở kịch. Washington sử dụng sự hỗn loạn được làm ra một cách giả tạo để trục lợi cho riêng mình", - bài báo viết.
Theo các tác giả của ấn phẩm, ngoài việc cổ phiếu của các công ty vũ khí đăng tăng giá, chính quyền Nhà Trắng còn định tập hợp châu Âu xung quanh mối nguy hiểm hư cấu gọi là "mối đe dọa từ Nga".

Nhà báo kết luận: “Mỹ đã dùng mọi nỗ lực của mình để biến cuộc khủng hoảng Ukraina thành một cuộc khủng hoảng kéo dài. <…> Kiev chỉ được giao vai trò như một con tốt”.

Chiến dịch quân sự ở Donbass

Trước đó, trong bài phát biểu trước người dân, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo về chiến dịch quân sự đặc biệt ở Donbass. Ông nhấn mạnh rằng các kế hoạch của Matxcơva không bao gồm việc chiếm đóng Ukraina, mục đích chỉ nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hóa Ukraina, đồng thời ông Putin nói thêm rằng toàn bộ trách nhiệm với cuộc đổ máu sẽ thuộc về lương tâm của chế độ Kiev. Người đứng đầu Nhà nước Nga gọi mục tiêu của chiến dịch là bảo vệ người dân của hai nước CHND Donetsk và CHND Lugansk, đã phải chịu đựng chế độ diệt chủng trong vòng suốt tám năm qua.
Xạ thủ bắn lựu pháo 122 mm 2A18 DT-30 vào các vị trí của Lực lượng vũ trang Ukraina tại Cộng hòa Nhân dân Lugansk - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia đánh giá về cơ hội của Kiev trong trận chiến Donbass
Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, Lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào cơ sở hạ tầng quân sự và quân đội Ukraina, và tính đến ngày 25 tháng 3, họ đã hoàn thành các nhiệm vụ chính của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm năng chiến đấu của Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала