- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Lầu Năm Góc nói rằng Ukraina nhận máy bay từ các nước khác

CC BY-SA 4.0 / Touch Of Light / Hình năm góc
Hình năm góc - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Người phát ngôn Lầu Năm Góc John Kirby cho rằng kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga, Ukraina đã nhận máy bay và phụ tùng thay thế từ các nước khác, nhờ đó họ có thể tăng cường tiềm lực quân sự trên không.

"Không đi sâu vào chi tiết cụ thể về những gì các nước khác cung cấp, (LLVT) Ukraina đã nhận được thêm máy bay và phụ tùng, nhờ đó họ có thể đưa nhiều máy bay cất cánh", - ông Kirby nói, tuy nhiên từ chối tiết lộ cụ thể những nước nào cung cấp số phụ tùng nói trên cho Ukraina.

Máy bay chiến đấu MiG-29M2  - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.03.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Ba Lan không thể tự mình cung cấp máy bay MiG-29 cho Ukraina
Kirby lưu ý, đối tượng được nói đến ở đây là máy bay do Nga sản xuất. Ông cũng nói thêm rằng Hoa Kỳ không cung cấp máy bay nguyên chiếc cho Kiev để tránh nguy cơ trở thành một bên trong cuộc xung đột vũ trang ở Ukraina.
Trước đó, cùng ngày tờ The Wall Street Journal đưa tin hãng Lockheed Martin, nhà sản xuất vũ khí lớn nhất của Mỹ, trong đó có máy bay chiến đấu F-35 và trực thăng Black Hawk, đang thảo luận với Lầu Năm Góc để tăng cường sản xuất vũ khí dành cho Kiev. Tuy nhiên, như Giám đốc tài chính công ty Jay Malav đã nói, bất kỳ hoạt động sản xuất bổ sung nào cho Ukraina cũng sẽ không giúp nhà sản xuất tăng được ngay doanh thu.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала