Máy bay Mỹ tuần tra Biển Đen trước khi tàu "Matxcơva" bị chìm

© Dịch vụ báo chí của Hạm đội Biển Đen thuộc Hải quân Nga / Chuyển đến kho ảnhTàu tuần dương tên lửa Cận vệ «Matxcơva»
Tàu tuần dương tên lửa Cận vệ «Matxcơva» - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Một máy bay trinh sát Boeing P-8 Poseidon của Mỹ đã tuần tra trên Biển Đen ngay trước khi tàu tuần dương Matxcơva của Nga bị chìm. The Times xác nhận dữ liệu được báo cáo trước đó.

Máy bay của Không quân Hoa Kỳ bay gần tàu tuần dương "Matxcơva"

Theo công bố, máy bay của Không quân Mỹ đã bay qua Biển Đen vào ngày 13/4, vài giờ trước khi tàu Matxcơva bị hư hại nghiêm trọng và nhanh chóng bị chìm. Tin chỉ ra rằng chiếc P-8 với mã số AE681B đã cất cánh từ căn cứ không quân của Hải quân Mỹ ở Sicily và đến bờ Biển Đen của Romania vào buổi chiều. Lúc 16h27 giờ Matxcơva (20h27 giờ Hà Nội) nó biến mất khỏi radar ở khu vực thành phố Valea Nucarilor của Romania, cách biên giới đất liền với Ukraina khoảng 30 km. The Times lưu ý rằng máy bay rất có thể đã ngắt bộ phát đáp để tránh bị theo dõi vị trí của mình. Tại thời điểm đó, máy bay đã hạ độ cao 9 km xuống còn 3,5 km.
Tàu tuần dương tên lửa Cận vệ «Matxcơva» - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.04.2022
Điều gì xảy ra với soái hạm «Matxcơva»?
Máy bay không được theo dõi trong gần ba giờ sau đó. Trên radar, máy bay xuất hiện trở lại lúc 19:23 tại cùng khu vực mà nó được nhìn thấy trướcđó. Sau 19 phút, chiếc P-8 lại biến mất, và sau 42 phút nó xuất hiện trở lại gần thành phố Abrud của Romania, từ đó nó bay trở lại căn cứ. Ấn phẩm của Anh cho biết ngay sauđó đã nhận được những báo cáo đầu tiên về thiệt hại đối với tàu tuần dương Matxcơva.
Cũng cần lưu ý rằng radar của Boeing P-8 Poseidon có phạm vi phát hiện lên tới 350 km, ngày hôm đó chiếc máy bay được nhìn thấy cách tàu tuần dương của Hải quân Nga ít nhất 160 km.
Ngày 14 tháng 4, tin đưa rằng một máy bay trinh sát Boeing P-8A Poseidon đã được phát hiện gần tàu tuần dương Matxcơva. Được biết thêm rằng máy bay được ghi lại cách tàu tuần dương khoảng 70 km.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала