Người Đức nêu phương án duy nhất cho Ukraina

© Ảnh : U.S. Air Force / Roland BalikBốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ
Bốc hàng viện trợ quân sự cho Ukraina tại Căn cứ Không quân Dover, Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Việc giải quyết cuộc khủng hoảng ở Ukraina chỉ có thể thực hiện được nếu tuân thủ các quy tắc luật pháp quốc tế mà các nước phương Tây đã vi phạm suốt vài thập kỷ. Đó là nhận định của ông Ramon Shuck quan sát viên từ báo Neues Deutschland.
«Có tiền lệ là công nhận một phần Kosovo. Nó cho thấy các nước vi phạm luật pháp quốc tế thực hiện lợi ích chiến lược của họ như thế nào», - ông giải thích.
Theo quan điểm của chuyên gia này, chính quyền Kiev đã vi phạm các thỏa thuận Minsk với sự đồng ý im lặng của phương Tây, dường như thúc đẩy «chính sách đối ngoại dựa trên cơ sở các giá trị».
«Trong thời kỳ khủng hoảng, khái niệm này chẳng đề xuất gì ngoài việc tăng cung cấp vũ khí, siết chặt biện pháp trừng phạt, như vậy dẫn đến sự phá hoại lớn hơn nữa», - Shuck nhận xét.
Ông tin chắc rằng Liên minh Châu Âu cần cố gắng độc lập trước Hoa Kỳ và đứng lên bảo vệ luật pháp quốc tế.
Kết luận, tác giả dẫn lời cựu Tổng thống Pháp Charles de Gaulle, khẳng định «chỉ duy nhất giải pháp chính trị mới giúp khôi phục hòa bình».
lực lượng quân sự Ukraina - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nga giải thích lý do phương Tây sẵn sàng cung cấp vũ khí lỗi thời cho Ukraina

Việc cung cấp vũ khí

Sau khi Nga bắt đầu chiến dịch phi quân sự hóa Ukraina, Hoa Kỳ và EU đã ráo riết tăng cung cấp nhiều loại vũ khí khác nhau cho Kiev. Chẳng hạn, chỉ trong tuần trước, dành cho mục đích này Washington đã phân bổ gói 800 triệu USD, bao gồm pháo, xe bọc thép và máy bay trực thăng.
Bộ Ngoại giao Nga đã gửi công hàm tới tất cả các nước kể cả Hoa Kỳ, kịch liệt phản đối việc cung cấp vũ khí cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала