- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nguồn tin ngoại giao: Hoa Kỳ hướng tới leo thang quân sự ở Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhQuân nhân Nga trên đường phố ở Mariupol
Quân nhân Nga trên đường phố ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
MATXCƠVA (Sputnik) - Hiện tại, thậm chí không thể nói rằng Hoa Kỳ có thể đóng góp mang tính xây dựng vào các cuộc đàm phán giữa Nga và Ukraina, Washington rõ ràng đã đặt ra một lộ trình cho sự leo thang quân sự của xung đột, một nguồn tin ngoại giao cấp cao ở Matxcơva nói với Sputnik.

Không thể nói về sự đóng góp mang tính xây dựng của Hoa Kỳ đối với các cuộc đàm phán giữa Liên bang Nga và Ukraina

"Với lập trường được các quan chức Mỹ xây dựng và lặp lại hàng ngày, tôi nghĩ rằng không có chỗ cho bất kỳ đóng góp mang tính xây dựng nào", - ông nói khi trả lời câu hỏi về khả năng Washington tham gia đàm phán Nga-Ukraina.

Theo người đối thoại của cơ quan này, Hoa Kỳ dứt khoát hướng tới một cuộc leo thang quân sự, bơm vũ khí cho chế độ Kiev.

Người đối thoại của cơ quan cho biết thêm: "Những tuyên bố Mỹ đưa ra thường là hùng hổ và vô lý. Trên trường chính trị ăn nói như vậy là hoàn toàn không được".

Tổng thống Biden gọi nữ nhà báo là cơn đau đầu sau câu hỏi về việc tiêm chủng - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Báo Trung Quốc phân tích vì sao ông Biden thay đổi ý định đến Kiev

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала