- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Nhà phân tích: đối với nhóm binh sĩ Ukraina ở Donbass đã bắt đầu "thời điểm đếm ngược"

Quân đội Ukraine - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Trận chiến giành Donbass có thể được gọi là một trận chiến tổng lực, nhưng nó có thể không phải là trận cuối cùng, Ivan Lizan, người đứng đầu phòng phân tích SONAR-2050 bày tỏ quan điểm này.

Mục tiêu chính của trận chiến giành Donbass

Ivan Lizan, người đứng đầu văn phòng phân tích SONAR-2050 cho biết: đối với nhóm quân Ukraina ở Donbass, thời điểm đếm ngược đã bắt đầu. Ông nhận xét như vậy về giai đoạn thứ hai trong chiến dịch đặc biệt của Nga.
"Giai đoạn thứ hai là trận chiến Donbass, mục tiêu của nó là tiêu diệt nhóm sẵn sàng chiến đấu nhất của các lực lượng vũ trang Ukraina, nhóm này từng được huấn luyện để ngăn chặn lực lượng của DNR và LNR",- Ivan Lizan cho biết trên làn sóng đài phát thanh Sputnik.
Nhà phân tích tin rằng trận chiến này có thể được gọi là một trận chiến tổng lực, nhưng nó có thể không phải là trận cuối cùng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Putin: Suốt 8 năm LNR bị đánh bom, thảm kịch ở Donbass buộc Nga phải tiến hành chiến dịch đặc biệt

"Về việc liệu đây có phải là một trận chiến tổng lực hay không. Chúng ta phần nhiều đánh giá thấp mức độ điên rồ của chính quyền Ukraina, hy vọng rằng chính quyền Ukraina sẽ sáng suốt, thích hợp hơn và sẽ không phá hủy các thành phố của chính họ, đồng ý tuân thủ các yêu cầu khá phóng khoáng của Nga. Nhưng không. Vì vậy, đây là một trận chiến tổng lực, nhưng thực tế không phải là trận cuối cùng. Rất nhiều điều sẽ phụ thuộc vào lập trường của chính quyền thành phố. Nếu thị trưởng không tỉnh táo sáng suốt và không biến thành phố của mình thành bãi chiến trường, thì toàn bộ cơ sở hạ tầng sẽ được bảo tồn ở đó, và thành phố này sẽ rất nhanh chóng trở lại với cuộc sống yên bình, điều mà chúng ta thấy trong ví dụ ở tỉnh Kherson. Nếu thị trưởng không sáng suốt, thì sẽ giống như ở Mariupol. Mariupol là một ví dụ độc đáo, sự tập trung của những người theo chủ nghĩa tân phát xít ở đó quá cao. Không thành phố nào khác có số lượng lớn những người theo chủ nghĩa tân quốc xã như vậy", ông Lizan lưu ý.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала