- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Putin: Suốt 8 năm LNR bị đánh bom, thảm kịch ở Donbass buộc Nga phải tiến hành chiến dịch đặc biệt

© Sputnik / Aleksey Nikolskyi / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Thảm kịch xảy ra ở Donbass đã buộc Nga phải khởi động chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraina, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết hôm thứ Tư tại cuộc họp của ban giám sát của nền tảng "Nga – đất nước của những cơ hội".

Ông Putin nói rằng thảm kịch ở Donbass buộc Nga phải khởi động chiến dịch đặc biệt

"Thật không may, rất nhiều điều đã thay đổi theo chiều hướng tồi tệ hơn ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk. Bởi vì suốt tám năm vừa qua đã có các vụ đánh bom, các cuộc tấn công bằng pháo và các cuộc chiến. Và tất nhiên, mọi người ở đó rất khổ. Cuộc sống của những người ở Crưm, Sevastopol khác hẳn, điều này là hiển nhiên. Nhưng thảm kịch xảy ra ở Donbass, bao gồm cả ở Cộng hòa Nhân dân Lugansk, đã buộc Nga phải phát động chiến dịch quân sự này, mà mọi người đều đã biết rõ. Trước hết, tôi đã nói điều này tại ngay từ đầu, rằng mục tiêu của chiến dịch là để giúp đỡ những người dân của chúng ta sống ở Donbass", - ông Putin nói tại cuộc họp của ban giám sát ANO "Nga – đất nước của những cơ hội".

Lính tăng của Dân quân Nhân dân CHDCND Triều Tiên trước xe tăng T-72 trên một trong những đường phố của Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Chuyên gia quân sự giải thích về trọng tâm của giai đoạn hai trong chiến dịch đặc biệt

Nga sẽ bình thường hóa cuộc sống ở Donbass

Tổng thống Nga Putin bày tỏ tin tưởng rằng nhờ có nước Nga, hòa bình sẽ đến với Donbass.
"Sẽ là như vậy!" - Tổng thống Putin cho biết tại cuộc họp của ban giám sát diễn đàn "Nga – đất nước của những cơ hội" khi đáp lại nguyện vọng tương ứng của một trong những người tham gia cuộc trò chuyện.
Phát biểu về hoạt động quân sự đặc biệt, người đứng đầu nhà nước đảm bảo rằng Liên bang Nga sẽ hành động nhất quán và đạt được mục đích để cuộc sống ở Donbass sẽ dần trở lại bình thường.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev ức hiếp và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала