- Sputnik Việt Nam, 1920
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Sau khi Kiev tăng cường tấn công DNR và LNR, theo yêu cầu của các nước cộng hòa này, Nga đã công nhận nền độc lập của họ. Lực lượng an ninh Ukraina tiếp tục tấn công Donbass. Ngày 24/2, Tổng thống Nga Vladimir Putin thông báo rằng ông đã quyết định về một chiến dịch quân sự đặc biệt.

Tên lửa và pháo binh Nga tấn công 1053 cơ sở hạ tầng của Lực lượng vũ trang Ukraina

© Sputnik / Ilya Pitalev / Chuyển đến kho ảnhNhân viên phục vụ của DNR gần ngôi nhà bị phá hủy ở Mariupol
Nhân viên phục vụ của DNR gần ngôi nhà bị phá hủy ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Các đơn vị tên lửa và pháo binh đã tấn công 1053 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina trong đêm. Điều này đã được đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov, tuyên bố hôm thứ Tư.

“Lực lượng tên lửa và pháo binh đã tấn công 1053 đối tượng thuộc cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraina”, - ông cho biết.

Lực lượng vũ trang LB Nga đã tiêu diệt 496 UAV và 2388 xe bọc thép của Lực lượng vũ trang Ukraina

"Tổng cộng, kể từ khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt, đã tiêu diệt 140 máy bay, 496 máy bay không người lái, 253 hệ thống tên lửa phòng không, 2.388 xe tăng và các phương tiện chiến đấu bọc thép khác, 256 hệ thống tên lửa phóng loạt, 1.029 pháo dã chiến và súng cối, như cũng như 2.232 đơn vị xe quân sự đặc biệt”, - ông nói.

Quân nhân Nga trên đường phố ở Mariupol - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.04.2022
Chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraina
Nguồn tin ngoại giao: Hoa Kỳ hướng tới leo thang quân sự ở Ukraina

Máy bay thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga đã phá hủy 4 kho đạn và một dàn pháo Msta-B

Hàng không của Lực lượng vũ trang LB Nga đã tấn công 73 mục tiêu quân sự của Ukraina trong đêm qua, bao gồm 7 cứ điểm, 4 kho đạn và một khẩu đội pháo Msta-B. Đây là thông báo của đại diện chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov.
“Lực lượng hàng không vũ trụ Nga đã tấn công 73 cơ sở quân sự của Ukraina trong đêm qua. Trong đó có 4 sở chỉ huy, 57 nơi tập kết nhân lực và trang thiết bị quân sự của Ukraina, 7 cứ điểm và 4 kho đạn dược. Ngoài ra, đã phá hủy sáu xe tăng, chín xe bọc thép và một khẩu đội pháo Msta-B 152 mm”, - ông Konashenkov cho biết.

Chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraina

Ngày 24 tháng 2 Nga phát động chiến dịch quân sự nhằm phi hạt nhân hóa và phi phát-xít hóa Ukraina. Như Tổng thống Vladimir Putin nhấn mạnh, mục đích tiến hành chiến dịch đặc biệt là «bảo vệ những người dân đã bị chế độ Kiev hành hạ và diệt chủng trong suốt 8 năm».
Theo tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng vũ trang chỉ tấn công vào chủ thể hạ tầng cơ sở quân sự và quân đội Ukraina, không có gì đe dọa dân thường. Đến ngày 25 tháng 3, đã hoàn thành các nhiệm vụ cơ bản của giai đoạn đầu - làm giảm đáng kể tiềm lực chiến đấu của Ukraina. Bộ Quốc phòng cho biết, mục tiêu chính của chiến dịch là giải phóng Donbass.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала