Bộ Ngoại giao đã bố trí nhân sự phù hợp tại Cục Lãnh sự

© SputnikPhát ngôn viên Bộ Ngoại giao bà Lê Thị Thu Hằng
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao bà Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
HÀ NỘI (Sputnik) - Tại buổi họp báo thường kỳ ngày 21-4-2022, trả lời báo chí về việc sắp xếp nhân sự thay thế tại Cục Lãnh sự, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao đã có bình luận.

Đã sắp xếp nhân sự phù hợp tại Cục Lãnh sự

Liên quan đến Cục Lãnh sự, cơ quan điều tra Bộ Công an đã có thông tin công khai mà báo chí đã đăng tải. Bà Lê Thị Thu Hằng chia sẻ thêm:
“Tôi đã nêu quan điểm chính thức của Bộ Ngoại Giao về vụ việc này cũng như quan điểm về phòng chống tham nhũng. Bộ Ngoại giao đã bố trí nhân sự phù hợp, đảm bảo không gián đoạn công việc chuyên môn”.
Đường sắt - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Tuyến đường sắt nối liền tỉnh An Huy - Trung Quốc và Hà Nội
Liên quan đến vụ việc trên, Bộ Công an vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án xảy ra tại Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao.

Thông tin về khó khăn của thực tập sinh làm việc tại Nhật

Cũng tại buổi họp báo, trước thông tin một số báo nước ngoài phản ánh thực tập sinh làm việc ở Nhật gặp khó khăn khi có thai và khó khăn khi về nước, phát ngôn viên Bộ ngoại giao đã có bình luận về vấn đề này.

“Chính phủ Việt Nam chủ trương đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài để nâng cao chuyên môn và trình độ ngoại ngữ. Chính phủ luôn quan tâm đến quyền và quyền lợi chính đáng của người Việt Nam tại nước ngoài. Bộ Ngoại giao luôn quan tâm và chỉ đạo cơ quan đại diện Việt Nam tại Nhật bản giữ liên lạc với cộng đồng người Việt Nam, hội đoàn, công ty phái cử tại đây để giúp đỡ người lao động Việt Nam khi có khó khăn. Liên quan đến trường hợp tại Nhật, Bộ Ngoại giao yêu cầu ĐSQ tại đây cũng như Bộ LĐ-TBXH xác minh thông tin, hỗ trợ kịp thời, đảm bảo quyền lợi cho công dân Việt Nam”.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng - Sputnik Việt Nam
Lê Thị Thu Hằng
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала