Bộ Ngoại giao Nga cảnh báo hàng hóa quân sự của NATO ở Ukraina sẽ bị coi là mục tiêu tấn công

© Sputnik / Igor Maslov / Chuyển đến kho ảnhTàu NATO
Tàu NATO - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
Đăng ký
Moskva (Sputnik) - Phó Vụ trưởng Vụ Bắc Mỹ của Bộ Ngoại giao Nga Sergey Koshelev nói rằng Moskva có quyền coi vận chuyển vũ khí của Hoa Kỳ và NATO là mục tiêu hợp pháp nếu đi qua lãnh thổ Ukraina, chúng tôi nói thẳng với các đại diện của Washington về điều này.
Ông Sergei Koshelev nói rằng những tuyên bố lặp đi lặp lại của các quan chức chính quyền Mỹ về ý định tiếp tục cung cấp số lượng lớn vũ khí và thiết bị quân sự cho Lực lượng vũ trang Ukraina đang gây ra lo ngại ngày càng tăng.
"Tính toán rất rõ ràng: để làm chậm chiến dịch đặc biệt của chúng tôi, gây thiệt hại tối đa cho lực lượng vũ trang Nga. Chúng tôi nói thẳng với các đại diện Mỹ rằng việc Mỹ-NATO vận chuyển vũ khí di chuyển qua lãnh thổ Ukraina, lực lượng vũ trang Nga có quyền xem xét là các mục tiêu quân sự hợp pháp” – ông Koshelev nhấn mạnh.

Hỗ trợ cho Ukraina

Hôm thứ Năm, Tổng thống Mỹ Joe Biden công bố gói viện trợ quân sự khổng lồ tiếp theo trị giá 800 triệu USD cho Ukraina. Viện trợ quân sự mới cho Ukraina bao gồm hàng chục pháo và máy bay không người lái chiến thuật. Biden cũng nói rằng tuần tới ông ta sẽ yêu cầu Quốc hội cấp thêm ngân sách để hỗ trợ quân sự cho Ukraina.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала