"Chiến dịch điều nhiệt" - Ý sẽ quy định nhiệt độ của điều hòa không khí ở nơi công cộng để tiết kiệm

Rome - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.04.2022
MOSKVA (Sputnik) - Từ ngày 1 tháng 5, các nhà chức trách Ý sẽ áp dụng các giới hạn nhiệt độ đối với máy điều hòa không khí trong trường học và các tòa nhà công cộng khác, Guardian đưa tin. Vào mùa hè, không thể bật máy điều nhiệt dưới 25℃, mùa đông không được bật trên 19℃.
Người vi phạm phải đối mặt với các khoản phạt từ €500 đến €3.000. Rome hy vọng rằng các biện pháp như vậy sẽ giúp ngăn chặn cuộc khủng hoảng năng lượng do chiến sự ở Ukraina, ấn bản của Anh cho biết.
Cái gọi là "chiến dịch điều nhiệt" sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 5 năm 2022 đến ngày 31 tháng 3 năm 2023. Đồng thời, nhiệt độ sưởi ấm trong các cơ sở nhà nước không được vượt quá 19 ℃ vào mùa đông. Hiện vẫn chưa rõ việc tuân thủ các biện pháp này sẽ được giám sát như thế nào, nhưng các thanh tra của Bộ Lao động sẽ có thể tiến hành kiểm tra và trừng phạt những người vi phạm với mức phạt từ € 500 đến € 3.000.
Tin cho biết, các hạn chế sẽ không ảnh hưởng đến các bệnh viện, nhưng có thể được mở rộng đối với nhà riêng. Bộ trưởng Bộ Hành chính Công Renato Brunetta gọi sáng kiến ​​này là một tín hiệu "tích cực" vì cho phép tiết kiệm từ 2 đến 4 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm, vì 57% chi phí năng lượng trong các tòa nhà công cộng là để duy trì chế độ nhiệt.
Ban đầu, cuộc thảo luận về biện pháp này bắt đầu sau khi Thủ tướng Ý Mario Draghi nhận xét một cách mỉa mai rằng người Ý có thể hy sinh điều hòa không khí vì hòa bình ở Ukraina.

"Chúng ta muốn hòa bình hay chúng ta muốn điều hòa không khí?" - ông nói và nói thêm rằng Rome sẵn sàng tham gia lệnh cấm vận khí đốt của Nga nếu EU đưa ra quyết định này.

Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.04.2022
Bộ Ngoại giao Nga tuyên bố không có ý định tham gia "cuộc chiến trừng phạt" với phương Tây

Сuộc chiến kinh tế

Các nước phương Tây đã áp đặt những biện pháp trừng phạt quy mô lớn chống Nga sau khi Matxcơva bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt nhằm phi quân sự hóa và phi phát-xít hoá Ukraina. Các hạn chế ảnh hưởng trước hết đến lĩnh vực ngân hàng và khâu cung cấp sản phẩm công nghệ cao. Ở châu Âu vang lên lời kêu gọi từ bỏ nguồn năng lượng của Nga. Một số công ty đã chấm dứt hoạt động trên lãnh thổ Nga.
Theo nhận định của Điện Kremlin, những hạn chế và trừng phạt này là cuộc chiến kinh tế chưa từng có, nhưng Nga đã sẵn sàng đối phó với diễn biến sự kiện như vậy. Ngân hàng Trung ương Nga thi hành biện pháp để bình ổn tình hình trên thị trường ngoại hối; các khoản thanh toán trong giao dịch cung cấp khí đốt cho các nước «không thân thiện» được thực hiện bằng đồng rúp.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала